คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ถ้าไม่ชอบ "ขิง" ใช้อย่างอื่นดีกว่ามั้ย แต่ถ้าชอบกลิ่น หอมๆ รสเผ็ดนิดๆ ของขิง
1. เจียว "ขิง" ด้วยไฟอ่อนๆ เจียวจนขิงออกสีน้ำตาลนิดๆ ก็จะได้ "น้ำมันขิง" สุดหอมมม
2. ตักขิงขึ้น ใส่เนื้อสัตว์ ปรุง ณ เดี๋ยวนั้นไม่ต้องรอเนื้อสุก ให้ น้ำปลา หรือ ซีอิ้ว ไหม้นิดหน่อยเอากลิ่นหอมๆ
3. ใส่น้ำซุปลงไปนิดหน่อยลงไปละลายเครื่องปรุง เพื่อรสเครื่องปรุงให้เข้าเนื้อสัตว์
4. ใส่ขิง เร่งไฟผัดให้น้ำงวดแห้ง ตักใส่จาน อร่อยจนคำสุดท้าย
สูตรนี้ ต่อให้เขี่ยเอาขิงทิ้งทั้งหมด แต่รสเผ็ดและกลิ่นขิง ยังติดเนื้อหอมอร่อยอยู่เลย
1. เจียว "ขิง" ด้วยไฟอ่อนๆ เจียวจนขิงออกสีน้ำตาลนิดๆ ก็จะได้ "น้ำมันขิง" สุดหอมมม
2. ตักขิงขึ้น ใส่เนื้อสัตว์ ปรุง ณ เดี๋ยวนั้นไม่ต้องรอเนื้อสุก ให้ น้ำปลา หรือ ซีอิ้ว ไหม้นิดหน่อยเอากลิ่นหอมๆ
3. ใส่น้ำซุปลงไปนิดหน่อยลงไปละลายเครื่องปรุง เพื่อรสเครื่องปรุงให้เข้าเนื้อสัตว์
4. ใส่ขิง เร่งไฟผัดให้น้ำงวดแห้ง ตักใส่จาน อร่อยจนคำสุดท้าย
สูตรนี้ ต่อให้เขี่ยเอาขิงทิ้งทั้งหมด แต่รสเผ็ดและกลิ่นขิง ยังติดเนื้อหอมอร่อยอยู่เลย
แสดงความคิดเห็น
งงกับแต่ละสูตร .... หมูผัดขิง .....
บางสูตร เอาหมูลงผัดให้สุกก่อน แล้วค่อยใส่ขิงทีหลัง
แล้วตกลงว่า
- แบบไหนถูกต้อง
- แบบไหนอร่อยกว่า
โดยทั่วๆไป การผัด ต้องให้เนื้อสุกก่อน แล้วค่อยใส่ผักทีหลัง
แต่สำหรับผัดขิงแล้ว บางสูตร ต้องผัดขิงให้สุกก่อน เพื่ออะไร ???