ข้าวผัดสับปะรด
Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
เครื่องปรุง
ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ชต
ลูกเกดต2 ชต
เบคอน 1/3 ถ้วย
สับปะรด 1/3 ถ้วย
ผงกะหรี่ 1 ชช.
เกลือ
ซี่อิ้ว
พริกไทย
กุนเชียงทอด 5 ชิ้น
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชช.
ผักชี
น้ำตาลทราย
แครอทหั่นเต๋า 1/3 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ เล็กน้อย
มะเขือเทศ 1ลูก
วิธีทำ
ผัดปรกติเหมือนเช้าผัดธรรมดา
ตั้งกระทะไฟกลาง เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เบคอน กุนเชียง ผัดให้หอมสุก
ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด( ยกเว้น สับประรดกับมะเขือเทศ ผงกะหรี่ )
ใส่ข้าวลงผัด ใช้ข้าวเหลือจากตู้เย็นยิ่งอร่อย ตามด้วยผงกะหรี่ และเครื่องปรุงที่เหลือ ผัดคลุกเคล้า จนเข้ากันดี
ชิมรสชาติพร้อมเสริฟ
[CR] ข้าวผัดสับปะรด
Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
เครื่องปรุง
ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ชต
ลูกเกดต2 ชต
เบคอน 1/3 ถ้วย
สับปะรด 1/3 ถ้วย
ผงกะหรี่ 1 ชช.
เกลือ
ซี่อิ้ว
พริกไทย
กุนเชียงทอด 5 ชิ้น
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชช.
ผักชี
น้ำตาลทราย
แครอทหั่นเต๋า 1/3 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ เล็กน้อย
มะเขือเทศ 1ลูก
วิธีทำ
ผัดปรกติเหมือนเช้าผัดธรรมดา
ตั้งกระทะไฟกลาง เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เบคอน กุนเชียง ผัดให้หอมสุก
ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด( ยกเว้น สับประรดกับมะเขือเทศ ผงกะหรี่ )
ใส่ข้าวลงผัด ใช้ข้าวเหลือจากตู้เย็นยิ่งอร่อย ตามด้วยผงกะหรี่ และเครื่องปรุงที่เหลือ ผัดคลุกเคล้า จนเข้ากันดี
ชิมรสชาติพร้อมเสริฟ