แบ่งปันเมนู "ข้าวผัดกุนเชียง" ได้กุนเชียงอร่อยเอามาผัดกับของที่เหลือจากวันอาทิตย์

กระทู้สนทนา
วันนี้จะเป็นเมนู "ข้าวผัดกุนเชียง"  พอดีได้กุนเชียงอร่อยมาจากที่ โรงอาหารของโรงงาน ที่เค้าไปสั่งมาจากที่โรงงานแถวๆ เกาะโพธิ์  พอดีกินแล้วชอบ ก็เลยสั่งกลับมาบ้านสองเส้น พอดีมีหมูแดงกับหมูกรอบที่ทำแล้วเหลือจากเมนูเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอีกนิดหน่อย เลยเอามาผัดรวมกัน  วันนี้ไม่ได้เป็นแบบข้าวผัดแห้งๆ แต่จะมีความชุ่มฉ่ำเล็กน้อย 



ส่วนผสม
1. ข้าว   300 กรัม (แบ่งได้ สองจานใหญ๋)
2. ต้นหอม
3. กุนเชียง สองเส้นยาว
4. หมูแดง หมูกรอบ

เครื่องปรุง
1. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย

เตรียมซอสไว้ในถ้วยเพื่อความสะดวกในการใส่ลงไปผัดเลย เตรียมข้าวถ้าแช่เย็นไว้ก็ดี แต่วันนี้ข้าวออกแนวไม่ได้เรียงเม็ดสวย แต่ก็นิ่มกินอร่อย  หั่นกุนเชียง เครื่องเคราเตรียมไว้   




เตรียมกะทะเอาไว้ ใช้น้ำมันกระเทียมเจียวที่เหลือไว้ ใส่ไข่ลงไปก่อนเลย แล้วตามด้วยพวกเครื่องเคราแล้วตามด้วยข้าว 




ใส่เครื่องปรุงลงไปผัด ให้เข้ากันตามด้วยต้นหอม ตบท้ายด้วยพริกไทย

ยกเสิร์ฟ   รับรองว่าอร่อย


Taste by Fillerneck
https://www.facebook.com/tastefillerneck?mibextid=LQQJ4d
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่