วันนี้จะเป็นเมนู "ข้าวผัดกุนเชียง" พอดีได้กุนเชียงอร่อยมาจากที่ โรงอาหารของโรงงาน ที่เค้าไปสั่งมาจากที่โรงงานแถวๆ เกาะโพธิ์ พอดีกินแล้วชอบ ก็เลยสั่งกลับมาบ้านสองเส้น พอดีมีหมูแดงกับหมูกรอบที่ทำแล้วเหลือจากเมนูเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอีกนิดหน่อย เลยเอามาผัดรวมกัน วันนี้ไม่ได้เป็นแบบข้าวผัดแห้งๆ แต่จะมีความชุ่มฉ่ำเล็กน้อย
ส่วนผสม
1. ข้าว 300 กรัม (แบ่งได้ สองจานใหญ๋)
2. ต้นหอม
3. กุนเชียง สองเส้นยาว
4. หมูแดง หมูกรอบ
เครื่องปรุง
1. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย
เตรียมซอสไว้ในถ้วยเพื่อความสะดวกในการใส่ลงไปผัดเลย เตรียมข้าวถ้าแช่เย็นไว้ก็ดี แต่วันนี้ข้าวออกแนวไม่ได้เรียงเม็ดสวย แต่ก็นิ่มกินอร่อย หั่นกุนเชียง เครื่องเคราเตรียมไว้
เตรียมกะทะเอาไว้ ใช้น้ำมันกระเทียมเจียวที่เหลือไว้ ใส่ไข่ลงไปก่อนเลย แล้วตามด้วยพวกเครื่องเคราแล้วตามด้วยข้าว
ใส่เครื่องปรุงลงไปผัด ให้เข้ากันตามด้วยต้นหอม ตบท้ายด้วยพริกไทย
ยกเสิร์ฟ รับรองว่าอร่อย
Taste by Fillerneck
https://www.facebook.com/tastefillerneck?mibextid=LQQJ4d
แบ่งปันเมนู "ข้าวผัดกุนเชียง" ได้กุนเชียงอร่อยเอามาผัดกับของที่เหลือจากวันอาทิตย์
ส่วนผสม
1. ข้าว 300 กรัม (แบ่งได้ สองจานใหญ๋)
2. ต้นหอม
3. กุนเชียง สองเส้นยาว
4. หมูแดง หมูกรอบ
เครื่องปรุง
1. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย
เตรียมซอสไว้ในถ้วยเพื่อความสะดวกในการใส่ลงไปผัดเลย เตรียมข้าวถ้าแช่เย็นไว้ก็ดี แต่วันนี้ข้าวออกแนวไม่ได้เรียงเม็ดสวย แต่ก็นิ่มกินอร่อย หั่นกุนเชียง เครื่องเคราเตรียมไว้
เตรียมกะทะเอาไว้ ใช้น้ำมันกระเทียมเจียวที่เหลือไว้ ใส่ไข่ลงไปก่อนเลย แล้วตามด้วยพวกเครื่องเคราแล้วตามด้วยข้าว
ใส่เครื่องปรุงลงไปผัด ให้เข้ากันตามด้วยต้นหอม ตบท้ายด้วยพริกไทย
ยกเสิร์ฟ รับรองว่าอร่อย
Taste by Fillerneck
https://www.facebook.com/tastefillerneck?mibextid=LQQJ4d