ไปทำธุระกลับบ้านก็เย็นมากแล้วค่ะ ฟ้ามืดแล้ว
ไปได้สับปะรดในเซเว่นอีเลฟเว่นมา 2 แพ็ค เลยเอามาทำข้าวผัดสับปะรด
ก็เอาเท่าที่มีเท่าที่พอทำได้นะคะ
วัตถุดิบที่หาได้ในตู้เย็นมีประมาณนี้ค่ะ
มีแค่นี้เลยค่ะ
เอากระเทียมที่ทุบ ลงผัดในกระทะไฟกลาง พอหอมๆ ก็เอาไข่ไก่ลง
เอากุ้งลง
เอาคะน้า แครอท สัปปะรดลง
ผักสุกก็เอาข้าวสวยลงผัด
ของเราปรุงตามรสที่เราชอบนะคะ
น้ำตาล 1 โต๊ะนิดๆ
ผงนัวนิดนึง
ซีอิ๊วดำนิดนึง เพื่อความเหลืองนวล เราใช้แทนผงกะหรี่ค่ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส (รสดี ) ครึ่งช้อนโต๊ะ
ผัดให้ข้าวหอม สีเหลืองนวลๆ จนทั่ว ก็ปิดแก๊สค่ะ
ตักเสิร์ฟแบบนี้
โรยด้วยต้นหอมซอยนิดนึง
อ่าาาาาาา ไม่แย่เลยค่ะ
ไม่รู้สูตรไหน แต่อร่อยเลียช้อนเลยค่ะ
กระทะนี้เกลี้ยงงงง
ไปลองทำนะคะ เป็นจานที่สบายท้องมากเลย
ข้าวผัดสับปะรด (ฉบับล้างตู้เย็น)
ไปได้สับปะรดในเซเว่นอีเลฟเว่นมา 2 แพ็ค เลยเอามาทำข้าวผัดสับปะรด
ก็เอาเท่าที่มีเท่าที่พอทำได้นะคะ
วัตถุดิบที่หาได้ในตู้เย็นมีประมาณนี้ค่ะ
มีแค่นี้เลยค่ะ
เอากระเทียมที่ทุบ ลงผัดในกระทะไฟกลาง พอหอมๆ ก็เอาไข่ไก่ลง
เอากุ้งลง
เอาคะน้า แครอท สัปปะรดลง
ผักสุกก็เอาข้าวสวยลงผัด
ของเราปรุงตามรสที่เราชอบนะคะ
น้ำตาล 1 โต๊ะนิดๆ
ผงนัวนิดนึง
ซีอิ๊วดำนิดนึง เพื่อความเหลืองนวล เราใช้แทนผงกะหรี่ค่ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส (รสดี ) ครึ่งช้อนโต๊ะ
ผัดให้ข้าวหอม สีเหลืองนวลๆ จนทั่ว ก็ปิดแก๊สค่ะ
ตักเสิร์ฟแบบนี้
โรยด้วยต้นหอมซอยนิดนึง
อ่าาาาาาา ไม่แย่เลยค่ะ
ไม่รู้สูตรไหน แต่อร่อยเลียช้อนเลยค่ะ
กระทะนี้เกลี้ยงงงง
ไปลองทำนะคะ เป็นจานที่สบายท้องมากเลย