ข้าวผัดสับปะรด (ฉบับล้างตู้เย็น)

กระทู้สนทนา
ไปทำธุระกลับบ้านก็เย็นมากแล้วค่ะ  ฟ้ามืดแล้ว

ไปได้สับปะรดในเซเว่นอีเลฟเว่นมา 2 แพ็ค  เลยเอามาทำข้าวผัดสับปะรด
ก็เอาเท่าที่มีเท่าที่พอทำได้นะคะ  


วัตถุดิบที่หาได้ในตู้เย็นมีประมาณนี้ค่ะ





มีแค่นี้เลยค่ะ



เอากระเทียมที่ทุบ ลงผัดในกระทะไฟกลาง   พอหอมๆ  ก็เอาไข่ไก่ลง

เอากุ้งลง
เอาคะน้า  แครอท  สัปปะรดลง
ผักสุกก็เอาข้าวสวยลงผัด

ของเราปรุงตามรสที่เราชอบนะคะ
น้ำตาล 1 โต๊ะนิดๆ
ผงนัวนิดนึง
ซีอิ๊วดำนิดนึง เพื่อความเหลืองนวล  เราใช้แทนผงกะหรี่ค่ะ  
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส (รสดี ) ครึ่งช้อนโต๊ะ

ผัดให้ข้าวหอม สีเหลืองนวลๆ จนทั่ว ก็ปิดแก๊สค่ะ

ตักเสิร์ฟแบบนี้

โรยด้วยต้นหอมซอยนิดนึง

อ่าาาาาาา ไม่แย่เลยค่ะ
ไม่รู้สูตรไหน  แต่อร่อยเลียช้อนเลยค่ะ
กระทะนี้เกลี้ยงงงง


ไปลองทำนะคะ  เป็นจานที่สบายท้องมากเลยเพี้ยนลาเวนเดอร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่