หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สไลด์อัลมอนด์ 50 กรัม สำหรับโรยหน้าเค้ก
2.ช็อกโกแลตสีขาวและช็อกโกแลตสีดำอย่างละเท่าๆกัน 80 กรัม (สับให้เป็นชิ้นเล็กๆ)สำหรับใส่ในส่วนผสมเค้กเมื่อได้ผสมเสร็จแล้ว
3.เนยจืด 125 กรัม + ไวท์ช็อกโกแลต 150 กรัม ละลายรวมกัน ปล่อยให้เย็น พักไว้ (ติ๊กนำไปเวฟ 30 วินาทีและเปิดมาคนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำเข้าเวฟอีก 20 วินาที)
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง อุณหภูมิห้อง
5.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
6.วนิลลา 1 ช้อนชา
7.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม + เบ้กกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา + เกลือป่น เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา ร่อนรวมกัน พักไว้
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบ ไฟ 170 องศา
2.ตีไข่ด้วยความเร็วสูง 1 นาที
3.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปและตีด้วยความเร็วปานกลาง 2 นาที
4.นำส่วนผสมช็อกโแลตใส่ลงไปในส่วนผสมไข่ ตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
5.ใส่วนิลลาลงไปและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากัน
6.ใส่แป้ง ครึ่ง หนึ่งของแป้ง ตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
7.ใส่แป้งอีกครึ่งที่เหลือและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันให้รีบหยุด
8.ใส่ช็อกโกแลตที่ได้เตรียมไว้ตามข้อที่ 2 ลงไป ใช้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
9.นำส่วนผสมที่ได้เทใส่พิมพ์ ใช้พายปาดหน้าเค้กให้เรียบและโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สับ
10.ยกพิมพ์เค้กเข้าเตาอบ อบนานประมาณ 20 ถึง 25 นาทีหรือจนกว่าเค้กจะสุก (ติ๊กอบเพียง 20 นาที)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
แจกสูตร เรดเวลเวทเค้ก (Red Velvet Cake) สีแดงสวย ครีมชีสแน่น ๆ เนื้อเค้กนุ่มละมุน
เรดเวลเวทเค้ก (Red Velvet Cake) By SGE x เชฟเจิน เนื้อเค้กกำมะหยี่ สีแดงสดใส สื่อถึงความรัก นิยมทำเพื่อมอบให้คนพิเศษ ในวันสำคัญต่าง&nb
Spring Green Evolution
เค้กไข่ช็อกโกแลตชิพ ฟูๆ นุ่มๆ เด้งๆ เหมือนเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ยากค่ะ
กลับมาอีกครั้งกับเมนูเค้กไข่ค่ะ วันนี้มาเอาใจคนรักช็อกโกแลต กับเมนูเค้กไข่ช็อกโกแลตชิพไร้สารเสริมใดๆ ฟูๆ นุ่มๆ ทำเองได้ง่ายๆ ประหยัดงบค่ะ ส่วนผสม แป้งเค้ก 80 กรัม
sujitrar
🎀 "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas" 🍪 ชื่อยาวหน่อย 💋 แต่จัดปาร์ตี้คริสต์มาส 🌲 อร่อยเกินคุ้ม ⭐👍
🎀 โฮะ โฮะ โฮะ!! 🎅🏻 คริสต์มาสนี้ 🎅🏻 มีขนมหวานหรือของทานเล่นมาจัดงานปาร์ตี้กันแล้วรึยังค่ะ? ❄️ หากยังไม่มี ทางนี้เลยค่ะ 👉🏻 กับเมนู "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas (คุกกี้กล้วยน
บันทึกรักฟลามิงโก้
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" ตั้งใจทำให้เพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมเองตั้งใจทำสำหรับเพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือในกันตอนที่ผมพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นธุระจัดการให้ มีน้ำใจให้กัน ทำไม่เยอะแค่ 4 กล่อง
fillerneck
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 17
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก
1.สไลด์อัลมอนด์ 50 กรัม สำหรับโรยหน้าเค้ก
2.ช็อกโกแลตสีขาวและช็อกโกแลตสีดำอย่างละเท่าๆกัน 80 กรัม (สับให้เป็นชิ้นเล็กๆ)สำหรับใส่ในส่วนผสมเค้กเมื่อได้ผสมเสร็จแล้ว
3.เนยจืด 125 กรัม + ไวท์ช็อกโกแลต 150 กรัม ละลายรวมกัน ปล่อยให้เย็น พักไว้ (ติ๊กนำไปเวฟ 30 วินาทีและเปิดมาคนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำเข้าเวฟอีก 20 วินาที)
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง อุณหภูมิห้อง
5.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
6.วนิลลา 1 ช้อนชา
7.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม + เบ้กกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา + เกลือป่น เศษ 1 ส่วน 3 ช้อนชา ร่อนรวมกัน พักไว้
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบ ไฟ 170 องศา
2.ตีไข่ด้วยความเร็วสูง 1 นาที
3.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปและตีด้วยความเร็วปานกลาง 2 นาที
4.นำส่วนผสมช็อกโแลตใส่ลงไปในส่วนผสมไข่ ตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
5.ใส่วนิลลาลงไปและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากัน
6.ใส่แป้ง ครึ่ง หนึ่งของแป้ง ตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
7.ใส่แป้งอีกครึ่งที่เหลือและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันให้รีบหยุด
8.ใส่ช็อกโกแลตที่ได้เตรียมไว้ตามข้อที่ 2 ลงไป ใช้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
9.นำส่วนผสมที่ได้เทใส่พิมพ์ ใช้พายปาดหน้าเค้กให้เรียบและโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สับ
10.ยกพิมพ์เค้กเข้าเตาอบ อบนานประมาณ 20 ถึง 25 นาทีหรือจนกว่าเค้กจะสุก (ติ๊กอบเพียง 20 นาที)