ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก

กระทู้สนทนา
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สไลด์อัลมอนด์  50  กรัม  สำหรับโรยหน้าเค้ก
2.ช็อกโกแลตสีขาวและช็อกโกแลตสีดำอย่างละเท่าๆกัน  80  กรัม (สับให้เป็นชิ้นเล็กๆ)สำหรับใส่ในส่วนผสมเค้กเมื่อได้ผสมเสร็จแล้ว
3.เนยจืด  125  กรัม  +  ไวท์ช็อกโกแลต  150  กรัม  ละลายรวมกัน  ปล่อยให้เย็น  พักไว้ (ติ๊กนำไปเวฟ  30  วินาทีและเปิดมาคนให้ส่วนผสมเข้ากัน  แล้วนำเข้าเวฟอีก  20  วินาที)
4.ไข่ไก่  2  ฟอง  อุณหภูมิห้อง
5.น้ำตาลทรายแดง  100  กรัม
6.วนิลลา  1  ช้อนชา
7.แป้งสาลีอเนกประสงค์  130  กรัม  +  เบ้กกิ้งพาวเดอร์  1  ช้อนชา  +  เกลือป่น  เศษ  1  ส่วน  3  ช้อนชา  ร่อนรวมกัน  พักไว้

วิธีทำ
1.เปิดเตาอบ  ไฟ  170  องศา  
2.ตีไข่ด้วยความเร็วสูง  1  นาที
3.ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปและตีด้วยความเร็วปานกลาง  2  นาที
4.นำส่วนผสมช็อกโแลตใส่ลงไปในส่วนผสมไข่  ตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
5.ใส่วนิลลาลงไปและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากัน
6.ใส่แป้ง  ครึ่ง  หนึ่งของแป้ง  ตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
7.ใส่แป้งอีกครึ่งที่เหลือและตีส่วนผสมแค่พอเข้ากันให้รีบหยุด
8.ใส่ช็อกโกแลตที่ได้เตรียมไว้ตามข้อที่  2  ลงไป  ใช้พายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
9.นำส่วนผสมที่ได้เทใส่พิมพ์  ใช้พายปาดหน้าเค้กให้เรียบและโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สับ
10.ยกพิมพ์เค้กเข้าเตาอบ  อบนานประมาณ  20  ถึง  25  นาทีหรือจนกว่าเค้กจะสุก  (ติ๊กอบเพียง  20  นาที)








แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่