ปลาสำลี.. ต้มขมิ้น.. ส้มแขก..
เมนูซดน้ำคล้ายต้มยำ.. คล่องคอทั้งเด็ก
และผู้ใหญ่.. เนื้อปลาหนา นุ่ม ก้างน้อย
เนื้อหวาน ไม่คาว.. น้ำแกงรสเปรี้ยวนำ
รสชาดเข้ากันอย่างกลมกลืน กลมกล่อม
ส่วนประกอบ..
1. ปลาสำลีหั่นเป็นท่อน
2. ขมิ้นเหลืองซอยบางๆ
3. ส้มแขกแห้งล้างให้สะอาด
4. ตะไคร้ซอย
5. ใบมะกรูดฉีก
6. หอมแดงปลอกเปลือก
7. ข่าซอย
8. น้ำปลา
9. น้ำตาล
ลงมือทำ..
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผักทั้งหมดลงไป
2. ต้มพอน้ำเริ่มเหลือง และเดือดจัด
3. ใส่ปลาสำลีลงไป ไม่ต้องคนให้คาว
4. พอปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาล
ขอบคุณภาพสวยๆและสูตรจาก : พริกแกงปักษ์ใต้
https://www.facebook.com/Curry.Paste.THAILAND
[CR] ปลาสำลี.. ต้มขมิ้น.. ส้มแขก..
เมนูซดน้ำคล้ายต้มยำ.. คล่องคอทั้งเด็ก
และผู้ใหญ่.. เนื้อปลาหนา นุ่ม ก้างน้อย
เนื้อหวาน ไม่คาว.. น้ำแกงรสเปรี้ยวนำ
รสชาดเข้ากันอย่างกลมกลืน กลมกล่อม
ส่วนประกอบ..
1. ปลาสำลีหั่นเป็นท่อน
2. ขมิ้นเหลืองซอยบางๆ
3. ส้มแขกแห้งล้างให้สะอาด
4. ตะไคร้ซอย
5. ใบมะกรูดฉีก
6. หอมแดงปลอกเปลือก
7. ข่าซอย
8. น้ำปลา
9. น้ำตาล
ลงมือทำ..
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผักทั้งหมดลงไป
2. ต้มพอน้ำเริ่มเหลือง และเดือดจัด
3. ใส่ปลาสำลีลงไป ไม่ต้องคนให้คาว
4. พอปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาล
ขอบคุณภาพสวยๆและสูตรจาก : พริกแกงปักษ์ใต้
https://www.facebook.com/Curry.Paste.THAILAND