ปลาเผาโบราณ แต่เผาแก๊ส
วัตถุดิบหลัก
- ปลาตัวใหญ่ ๆ
- ผักกาดขาว
- ใบขมิ้น
เครื่องพริกแกง
- เกลือ
- ข่า (ยิ่งแก่ ยิ่งหอม)
- ตะไคร้
- พริกสด
- ขมิ้น
- หอมแดง
- ผงปรุงรส
- ผักชี+ต้นหอม ซอยใส่ตอนสุดท้าย
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- พริดสด
- รากผักชี
- กระเทียม
- น้ำปลา
- ผงชูรส
- น้ำตาลทราย
- น้ำมะนาว
- ผักชี ซอยใส่ตอนสุดท้าย
อุปกรณ์ห่อ
- กระดาษฟรอย หรือ
- ใบตองกล้วย หรือ
- ใบต๋องตึง (ใบต้นพลวงหรือต้นกุ้ง)
ปรุงรสตามชอบ
#อร่อยไม่ซ้ำจำสูตรไปไม่ได้
เหนือกว่า ปลาเผาเกลือ ก็นี้หละ ปลาเผาแก๊ส
วัตถุดิบหลัก
- ปลาตัวใหญ่ ๆ
- ผักกาดขาว
- ใบขมิ้น
เครื่องพริกแกง
- เกลือ
- ข่า (ยิ่งแก่ ยิ่งหอม)
- ตะไคร้
- พริกสด
- ขมิ้น
- หอมแดง
- ผงปรุงรส
- ผักชี+ต้นหอม ซอยใส่ตอนสุดท้าย
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- พริดสด
- รากผักชี
- กระเทียม
- น้ำปลา
- ผงชูรส
- น้ำตาลทราย
- น้ำมะนาว
- ผักชี ซอยใส่ตอนสุดท้าย
อุปกรณ์ห่อ
- กระดาษฟรอย หรือ
- ใบตองกล้วย หรือ
- ใบต๋องตึง (ใบต้นพลวงหรือต้นกุ้ง)
ปรุงรสตามชอบ
#อร่อยไม่ซ้ำจำสูตรไปไม่ได้