สปาเกตตีซอสครีมเนยแข็ง Gorgonzola โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัท
ไปซื้อหนังสือที่พารากอน ขากลับก็แวะเข้าซูเปอร์ ผ่านเคาว์เตอรขายชีส ลองส่องๆ ดูเจอเนยแข็ง Gorgonzola จัดการซื้อมาทำซอสครีมชีส Gorgonzola ทานกับสปาเกตตี โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัท
ต้องทำทานเพราะว่า ไม่มีร้านอาหารที่ใหนบรรจุอยู่ในเมนู และก็มีร้านอาหารอิตาลี 2 - 3 ร้านเท่านั้นที่มีเนยแข็ง Gorgonzola
เครื่องปรุง
- สปาเกตตี 250 กรัม (แห้ง)
- เนยแข็ง Gorgonzola 1 ชิ้น ประมาณ 150 กรัม
- ครีม 200 ซซ.
- ถั่ววอลนัท 2/3 ถ้วย (นำไปอบหรือคั่วให้สุกก่อน)
- เนยแข็ง Parmesan ไว้โรยหน้า
เนยแข็ง Gorgonzola เป็นพวก บลูชีส (ชีสที่มีรา) ของอิตาลี รสมัน กลิ่นแรง เนื้อนิ่ม (Soft Cheese) มีขายมี่ พารากอน เอ็มโพเรียม เซ็นทรัลชิดลม
ครีมสด 200 ซซ. และ ถั่ววอลนัท นำไปอบให้สุกก่อน
เอาครีมสดใส่ในหม้อ ตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้ข้น
เอาซ่อม 2 อัน ตัดเนยแข็ง Gorgonzola ให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่ไปในครีม
กวนให้เนยแข็ง Gorgonzola ละลายเข้ากับครีม ได้เป็นซอสครีม ปรุงรสด้วยเกลือ (ปรุงหลังจากใส่เนยแข็ง)
เอาเส้นสปาเกตตีที่ลวกไว้ ใส่ลงไปคลุกกับซอส
จัดใส่จาน
โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัทอบ
โรยหน้าด้วยเนยแข็ง Parmesan
รสชาติหวานมันจากเนยแข็งและครีม ชูรสด้วยถั่ววอลนัท
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ สำหรับสาวกบลูชีสทั้งหลาย
สวัสดี
สปาเกตตีซอสครีม Gorgonzola Cheese และ วอลนัท
สปาเกตตีซอสครีมเนยแข็ง Gorgonzola โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัท
ไปซื้อหนังสือที่พารากอน ขากลับก็แวะเข้าซูเปอร์ ผ่านเคาว์เตอรขายชีส ลองส่องๆ ดูเจอเนยแข็ง Gorgonzola จัดการซื้อมาทำซอสครีมชีส Gorgonzola ทานกับสปาเกตตี โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัท
ต้องทำทานเพราะว่า ไม่มีร้านอาหารที่ใหนบรรจุอยู่ในเมนู และก็มีร้านอาหารอิตาลี 2 - 3 ร้านเท่านั้นที่มีเนยแข็ง Gorgonzola
เครื่องปรุง
- สปาเกตตี 250 กรัม (แห้ง)
- เนยแข็ง Gorgonzola 1 ชิ้น ประมาณ 150 กรัม
- ครีม 200 ซซ.
- ถั่ววอลนัท 2/3 ถ้วย (นำไปอบหรือคั่วให้สุกก่อน)
- เนยแข็ง Parmesan ไว้โรยหน้า
เนยแข็ง Gorgonzola เป็นพวก บลูชีส (ชีสที่มีรา) ของอิตาลี รสมัน กลิ่นแรง เนื้อนิ่ม (Soft Cheese) มีขายมี่ พารากอน เอ็มโพเรียม เซ็นทรัลชิดลม
ครีมสด 200 ซซ. และ ถั่ววอลนัท นำไปอบให้สุกก่อน
เอาครีมสดใส่ในหม้อ ตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้ข้น
เอาซ่อม 2 อัน ตัดเนยแข็ง Gorgonzola ให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่ไปในครีม
กวนให้เนยแข็ง Gorgonzola ละลายเข้ากับครีม ได้เป็นซอสครีม ปรุงรสด้วยเกลือ (ปรุงหลังจากใส่เนยแข็ง)
เอาเส้นสปาเกตตีที่ลวกไว้ ใส่ลงไปคลุกกับซอส
จัดใส่จาน
โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัทอบ
โรยหน้าด้วยเนยแข็ง Parmesan
รสชาติหวานมันจากเนยแข็งและครีม ชูรสด้วยถั่ววอลนัท
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ สำหรับสาวกบลูชีสทั้งหลาย
สวัสดี