สปาเกตตีซอสครีม Gorgonzola Cheese และ วอลนัท



สปาเกตตีซอสครีมเนยแข็ง Gorgonzola โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัท

ไปซื้อหนังสือที่พารากอน ขากลับก็แวะเข้าซูเปอร์ ผ่านเคาว์เตอรขายชีส ลองส่องๆ ดูเจอเนยแข็ง Gorgonzola จัดการซื้อมาทำซอสครีมชีส Gorgonzola ทานกับสปาเกตตี โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัท
ต้องทำทานเพราะว่า ไม่มีร้านอาหารที่ใหนบรรจุอยู่ในเมนู และก็มีร้านอาหารอิตาลี 2 - 3 ร้านเท่านั้นที่มีเนยแข็ง Gorgonzola

เครื่องปรุง
- สปาเกตตี 250 กรัม  (แห้ง)
- เนยแข็ง Gorgonzola 1 ชิ้น ประมาณ 150 กรัม
- ครีม 200 ซซ.
- ถั่ววอลนัท 2/3 ถ้วย (นำไปอบหรือคั่วให้สุกก่อน)
- เนยแข็ง Parmesan ไว้โรยหน้า

เนยแข็ง Gorgonzola เป็นพวก บลูชีส (ชีสที่มีรา) ของอิตาลี  รสมัน กลิ่นแรง เนื้อนิ่ม (Soft Cheese) มีขายมี่ พารากอน เอ็มโพเรียม เซ็นทรัลชิดลม


ครีมสด 200 ซซ. และ ถั่ววอลนัท นำไปอบให้สุกก่อน


เอาครีมสดใส่ในหม้อ ตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้ข้น


เอาซ่อม 2 อัน ตัดเนยแข็ง Gorgonzola ให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่ไปในครีม


กวนให้เนยแข็ง Gorgonzola ละลายเข้ากับครีม ได้เป็นซอสครีม ปรุงรสด้วยเกลือ (ปรุงหลังจากใส่เนยแข็ง)


เอาเส้นสปาเกตตีที่ลวกไว้ ใส่ลงไปคลุกกับซอส




จัดใส่จาน


โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัทอบ


โรยหน้าด้วยเนยแข็ง Parmesan




รสชาติหวานมันจากเนยแข็งและครีม ชูรสด้วยถั่ววอลนัท
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว


เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ   สำหรับสาวกบลูชีสทั้งหลาย

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่