ข้าวผัดกุนเชียงแน่นๆ ตอน7 | ผัดแบบข้าวร่วนๆหอมอร่อย | ทำง่ายใน 10 นาที


🤩วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำเมนู ข้าวผัดหน้ากุนเชียง
นะครับ ที่บ้านทำกินเป็นมื้อเย็นกัน แถมใส่หมูยออร่อยๆลงไปเพิ่มด้วย 😋 ข้าวผัดในวันนี้มีกลิ่นหอมของเนยแบบละมุนๆ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ😍 ครั้งนี้ผมทำกินได้ 5 คนแหน่ะครับ วัตถุดิบก็หาซื้อได้ทั่วไป เราลองมาดูกันดีกว่าว่า ใช้อะไรในการทำบ้าง😉



🤗วัตถุดิบนะครับ
1. กุนเชียงหั่นแว่น
2. ข้าวสวย
3. หมูยอหั่นเต๋า
4. ผักรวมแช่แข็ง (แครอท, ข้าวโพด, ถั่วลันเตา) 
5. ผงปรุงรส
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำตาลทราย
8. พริกไทยป่น
9. ต้นหอมซอย
10. เนย
11. น้ำมันสำหรับทอด



✌️ขั้นตอนการทำ
1. รวนกุนเชียงและหมูยอด้วยน้ำมันให้สุก แล้วพักสะเด็ดน้ำมันไว้
2. เริ่มผัดข้าว ด้วยการใส่เนยลงไปในกระทะ และใส่ข้าวสวยลงไปผัดคลุกเคล้า 
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส, น้ำตาลทราย, ผงปรุงรส, ผัดคลุกเคล้า จนข้าวร่วนแห้ง
4. ใส่ผัดนวมแช่แข็ง ผัดคลุกเคล้า และใส่พริกไทยป่น ผัดคลุกเคล้าต่อ แล้วตักใส่ชามหรือจานสวยๆ
5. ใส่หมูยอ ตามด้วยกุนเชียง ลงไปโรยหน้า และโรยหน้าด้วย ต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ❤️

😁 ผมมีคลิปการทำมาฝากด้วย ฝากติดตามด้วยนะครับ 👇👇👇👇👇
https://youtu.be/v1nkON-5vsg
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่