ขอสูตรซอสสำหรับราดปลาดอรี่ย่าง/อบ ที่ไขมันต่ำ หรืออ้วนน้อยที่สุดหน่อยค่ะ

พอดีกำลังจะลดน้ำหนัก  แต่ยังติดทานอาหารแบบมีรสชาติอยู่  ไม่ถึงกับว่าจะต้องทานคลีน หรือคลีนสุดโต่ง
จะทำเมนูปลาดอรี่ย่าง/อบ กับผักต้ม น่ะค่ะ  ไม่อยากโรยเกลือเยอะ ไม่ชอบทานเค็มเท่าไหร่  จืดเลยก็ไม่ไหว
อยากได้ซอสที่สามารถทานคู่กับปลาย่างได้   คือไม่ได้จะราดเยอะหรอกค่ะ  แค่ราดพอให้มันมีรสชาติเฉยๆ
เพราะทราบดีว่า  ต่อให้เป็นซอสที่แคลอรี่ต่ำ แต่ถ้าราดเยอะก็อ้วนได้เหมือนกัน
จะแค่ทาบางๆบนตัวปลากับราดบนผักต้มนิดๆเท่านั้นค่ะ..
เพื่อนๆคนไหนมีสูตรแนะนำบ้างคะ  รบกวนด้วยค่ะ..

แก้ไข**
ถามเพิ่มค่ะ..  ซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) ที่เอาไว้ทำกับพวกพาสต้า/สปาเก็ตตี้
ถ้าเอามาราดปลาแล้วย่าง/อบ มันจะเข้ากันไหมคะ?   แล้วจะเป็นการเพิ่มแคลอรี่มากไปไหมคะ?
(ติ๊ต่างว่า ราดบนปลาไป 1 ช้อน แล้วเกลี่ยให้ทั่วชิ้นปลา)

ขอบคุณมากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่