พอดีกำลังจะลดน้ำหนัก แต่ยังติดทานอาหารแบบมีรสชาติอยู่ ไม่ถึงกับว่าจะต้องทานคลีน หรือคลีนสุดโต่ง
จะทำเมนูปลาดอรี่ย่าง/อบ กับผักต้ม น่ะค่ะ ไม่อยากโรยเกลือเยอะ ไม่ชอบทานเค็มเท่าไหร่ จืดเลยก็ไม่ไหว
อยากได้ซอสที่สามารถทานคู่กับปลาย่างได้ คือไม่ได้จะราดเยอะหรอกค่ะ แค่ราดพอให้มันมีรสชาติเฉยๆ
เพราะทราบดีว่า ต่อให้เป็นซอสที่แคลอรี่ต่ำ แต่ถ้าราดเยอะก็อ้วนได้เหมือนกัน
จะแค่ทาบางๆบนตัวปลากับราดบนผักต้มนิดๆเท่านั้นค่ะ..
เพื่อนๆคนไหนมีสูตรแนะนำบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ..
แก้ไข**
ถามเพิ่มค่ะ.. ซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) ที่เอาไว้ทำกับพวกพาสต้า/สปาเก็ตตี้
ถ้าเอามาราดปลาแล้วย่าง/อบ มันจะเข้ากันไหมคะ? แล้วจะเป็นการเพิ่มแคลอรี่มากไปไหมคะ?
(ติ๊ต่างว่า ราดบนปลาไป 1 ช้อน แล้วเกลี่ยให้ทั่วชิ้นปลา)
ขอบคุณมากค่ะ
ขอสูตรซอสสำหรับราดปลาดอรี่ย่าง/อบ ที่ไขมันต่ำ หรืออ้วนน้อยที่สุดหน่อยค่ะ
จะทำเมนูปลาดอรี่ย่าง/อบ กับผักต้ม น่ะค่ะ ไม่อยากโรยเกลือเยอะ ไม่ชอบทานเค็มเท่าไหร่ จืดเลยก็ไม่ไหว
อยากได้ซอสที่สามารถทานคู่กับปลาย่างได้ คือไม่ได้จะราดเยอะหรอกค่ะ แค่ราดพอให้มันมีรสชาติเฉยๆ
เพราะทราบดีว่า ต่อให้เป็นซอสที่แคลอรี่ต่ำ แต่ถ้าราดเยอะก็อ้วนได้เหมือนกัน
จะแค่ทาบางๆบนตัวปลากับราดบนผักต้มนิดๆเท่านั้นค่ะ..
เพื่อนๆคนไหนมีสูตรแนะนำบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ..
แก้ไข**
ถามเพิ่มค่ะ.. ซอสโหระพา (เพสโต้ซอส) ที่เอาไว้ทำกับพวกพาสต้า/สปาเก็ตตี้
ถ้าเอามาราดปลาแล้วย่าง/อบ มันจะเข้ากันไหมคะ? แล้วจะเป็นการเพิ่มแคลอรี่มากไปไหมคะ?
(ติ๊ต่างว่า ราดบนปลาไป 1 ช้อน แล้วเกลี่ยให้ทั่วชิ้นปลา)
ขอบคุณมากค่ะ