ระหว่างทานผักสลัดสดๆ กับผักต้มในชาบูอย่างไหนดีกว่ากัน
สวัสดีค่ะ เราเป็นคนชอบทานบุฟเฟ่ต์มาก และระวังเรื่องน้ำหนักเลยพยายามทานผักเยอะๆ
ที่ว่าเยอะคือเยอะมากๆๆ ถึงขึ้นบางทีกินอิ่มจนจุกแต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้น เพราะมีผักช่วยย่อย ช่วยระบายท้อง
น่าจะกินผักไปครึ่งๆ ได้เลยมั้ง
เลยอยากรู้ว่าระหว่างเลือกทานผักสด เช่นสลัดใน Sizzler กับทานผักที่ผ่านการต้มในหม้อชาบู
อย่างไรจะดีและมีโทษน้อยกว่ากัน
พวกผักสดเราก็ห่วงเรื่องสารเคมีตกค้าง เหมือนกัน คือได้วิตามินดีกว่าแต่ห่วงเรื่องความสะอาด
กับยาฆ่าแมลง ส่วนในผักต้มชาบู ด้วยชนิดของผักเช่นผักกาดขาว กะหล่ำปลี บล็อคโคลี่ ผักบุ้ง ...
ดูแล้วยาฆ่าแมลงน่าจะเยอะ แต่การเอาไปต้ม แล้วไม่ซดน้ำ น่าจะช่วยลดได้บ้างหรือป่าว
เราเคยสั่งชาบู 2 น้ำซุป เพื่อเอาน้ำหนึ่งไว้ลวกผัก ก่อนสลับไปไว้อีกน้ำแล้วค่อยทานด้วย 555
ที่ Sizzler ที่บอกว่าเป็นผักโครงการหลวงนี่ 100% ไหมค่ะ ปัจจุบันยังใช่อยู่ไหมค่ะ
แล้วมีร้านผักสลัดที่อื่น (ไม่ต้องบุฟก็ได้) ที่เคลมว่า ออแกนิคปลอดภัยไหม
พอดีไปอ่านมาว่าบางคนรักษาสุขภาพมากๆ กินคลีน ทานผักเยอะ แต่เป็นมะเร็ง
แอบกลัวมากเลยค่ะ
ระหว่างทานผักสดกับผักต้มในชาบูอย่างไหนดีกว่ากัน
สวัสดีค่ะ เราเป็นคนชอบทานบุฟเฟ่ต์มาก และระวังเรื่องน้ำหนักเลยพยายามทานผักเยอะๆ
ที่ว่าเยอะคือเยอะมากๆๆ ถึงขึ้นบางทีกินอิ่มจนจุกแต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้น เพราะมีผักช่วยย่อย ช่วยระบายท้อง
น่าจะกินผักไปครึ่งๆ ได้เลยมั้ง
เลยอยากรู้ว่าระหว่างเลือกทานผักสด เช่นสลัดใน Sizzler กับทานผักที่ผ่านการต้มในหม้อชาบู
อย่างไรจะดีและมีโทษน้อยกว่ากัน
พวกผักสดเราก็ห่วงเรื่องสารเคมีตกค้าง เหมือนกัน คือได้วิตามินดีกว่าแต่ห่วงเรื่องความสะอาด
กับยาฆ่าแมลง ส่วนในผักต้มชาบู ด้วยชนิดของผักเช่นผักกาดขาว กะหล่ำปลี บล็อคโคลี่ ผักบุ้ง ...
ดูแล้วยาฆ่าแมลงน่าจะเยอะ แต่การเอาไปต้ม แล้วไม่ซดน้ำ น่าจะช่วยลดได้บ้างหรือป่าว
เราเคยสั่งชาบู 2 น้ำซุป เพื่อเอาน้ำหนึ่งไว้ลวกผัก ก่อนสลับไปไว้อีกน้ำแล้วค่อยทานด้วย 555
ที่ Sizzler ที่บอกว่าเป็นผักโครงการหลวงนี่ 100% ไหมค่ะ ปัจจุบันยังใช่อยู่ไหมค่ะ
แล้วมีร้านผักสลัดที่อื่น (ไม่ต้องบุฟก็ได้) ที่เคลมว่า ออแกนิคปลอดภัยไหม
พอดีไปอ่านมาว่าบางคนรักษาสุขภาพมากๆ กินคลีน ทานผักเยอะ แต่เป็นมะเร็ง
แอบกลัวมากเลยค่ะ