หวัดดีค่ะ เราเป็นคนชอบทานหม่าล่ามาก แต่เพิ่งมาชอบทานเอาตอนขาลงแล้วคือ ตอนที่ร้านต่างๆทยอยปิดตัวลงเยอะ
จนแถวบ้านเริ่มหาที่กินยากล่ะ ร้านที่อร่อยกลายเป็นต้องสั่งไลน์แมนเอาจากไกลๆ แทนที่จะเดินไปกินร้านแถวบ้านได้เหมือนแต่ก่อน
คือเพิ่งจะมาชอบกินเอาปีนี้แหละ แต่ก่อนหน้านี้นั้น ไม่เคยคิดจะกิน แถมยังเหม็น เวลาเดินผ่านโต๊ะที่สั่งซุปหม่าล่าด้วยซ้ำ
แต่พอลองทานไป 2-3 รอบ เกิดติดใจ กลายเป็น ทานอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเลย นี่ก็ติดมาจะครบปีล่ะ คือจุดเริ่มต้นที่เราชอบกิน
มันมาจากไปกินเลี้ยงกับที่บริษัท ร้านแพงหน่อย วัตถุดิบดีๆ ตอนนั้นยังไม่ได้ติดใจหม่าล่านะ แต่ติดใจฟองเต้าหู้กับ น้ำจิ้มงามาก่อน
แล้วก็เลยเริ่มไปนั่งกินหม่าล่าสายพานแถวบ้าน ราคาค่อนข้างถูกเทียบกับในห้าง ก็โอเคเลย ราคานี้ยิ่งกินได้บ่อยๆ บางทีอาทิตย์ละ 4-5 ครั้งเลย
แต่เราก็ไม่ได้ซดน้ำซุป แล้วหลังๆ เราไม่เติมน้ำซุปด้วย แต่เพิ่มน้ำเปล่าแทนน้ำที่ระเหยไป ช่วยลดความเค็มได้หน่อย
เข้าเรื่องเลยค่ะ ตอนเรากินครั้งแรก เราเผ็ดแบบ เผ็ดมาก น้ำหูน้ำตาไหล กินแทบไม่ได้ แต่พอกินไปหลายๆรอบ กลายเป็นเรารู้สึกเผ็ดน้อยลง
หรือว่าร้านต่างๆเค้าลงปริมาณพริกลงเพื่อลดต้นทุนก็ไม่รู้นะ (ตอนที่เริ่มรู้สึกเผ็ดน้อยลง นี่ยังไม่ได้เติมน้ำเปล่าลงในซุปนะ แต่ให้เพิ่มซุปหม่าล่าเผ็ดมากปกติเลย) มีใครเป็นเหมือนเราบ้าง แล้วที่นี้กลายเป็นเราเสพติดการกินเผ็ดไปเลย แบบทานเผ็ด แล้วอะดรีนาลีนหลั่ง เหมือนคนที่เสพติดการออกกำลังยังงั้น
ที่นี้จะกินก๋วยเตี๋ยว, ผัดขี้เมา หรืออะไรก็ได้ที่ใส่พริกป่นแล้วเข้ากัน เราจะใส่แบบเยอะๆมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่ทานเผ็ดขนาดนี้
แต่เหมือนเราเสพติดการกินเผ็ดไปแล้ว ไม่รู้ว่าใช้คำนนี้ได้ไหม คือเวลาได้กินชอบเผ็ดจะมีความสุขมาก ไม่ใช่แค่หิว ขนาดไปกิน sizzler ยังตักหมี่ซัวมาใส่พริกป่นปาริก้าเยอะๆ แบบให้เผ็ดมากๆแล้วกิน ไป 2 จานเต็มๆ
ใครทานหม่าล่า แล้วรู้สึกว่ารับรสเผ็ดได้น้อยลง ไม่ใช่แค่ชาตอนกิน แต่กลายเป็นเพิ่มระดับการกินเผ็ดไปเรื่อยๆ มาแชร์กันหน่อยค่ะ
ตอนนี้เริ่มกลัวว่าการกินเผ็ดของเรามันจะอันตรายแล้ว ใครกินหม่าล่ามาหลายปีแล้ว มีผลต่อสุขภาพบ้างไหมค่ะ
อีกอย่างเราแปลกใจที่ร้านต่างๆทยอยปิดตัวลงเยอะ แปลกใจว่าคนอื่นเค้ากินไม่อร่อยเหมือนเราเหรอ
เห็นคนไทยชอบกินเผ็ดนึกว่าคนจะชอบเยอะ ใครชอบทานขอเสียงหน่อยค่ะ หรือไม่ชอบเพราะอะไรก็แชร์กันได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ทานหม่าล่า แล้วทำให้ชอบกินเผ็ดมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนรับรสเผ็ดได้น้อยลง กินอะไรก็ไม่ค่อยเผ็ด
จนแถวบ้านเริ่มหาที่กินยากล่ะ ร้านที่อร่อยกลายเป็นต้องสั่งไลน์แมนเอาจากไกลๆ แทนที่จะเดินไปกินร้านแถวบ้านได้เหมือนแต่ก่อน
คือเพิ่งจะมาชอบกินเอาปีนี้แหละ แต่ก่อนหน้านี้นั้น ไม่เคยคิดจะกิน แถมยังเหม็น เวลาเดินผ่านโต๊ะที่สั่งซุปหม่าล่าด้วยซ้ำ
แต่พอลองทานไป 2-3 รอบ เกิดติดใจ กลายเป็น ทานอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเลย นี่ก็ติดมาจะครบปีล่ะ คือจุดเริ่มต้นที่เราชอบกิน
มันมาจากไปกินเลี้ยงกับที่บริษัท ร้านแพงหน่อย วัตถุดิบดีๆ ตอนนั้นยังไม่ได้ติดใจหม่าล่านะ แต่ติดใจฟองเต้าหู้กับ น้ำจิ้มงามาก่อน
แล้วก็เลยเริ่มไปนั่งกินหม่าล่าสายพานแถวบ้าน ราคาค่อนข้างถูกเทียบกับในห้าง ก็โอเคเลย ราคานี้ยิ่งกินได้บ่อยๆ บางทีอาทิตย์ละ 4-5 ครั้งเลย
แต่เราก็ไม่ได้ซดน้ำซุป แล้วหลังๆ เราไม่เติมน้ำซุปด้วย แต่เพิ่มน้ำเปล่าแทนน้ำที่ระเหยไป ช่วยลดความเค็มได้หน่อย
เข้าเรื่องเลยค่ะ ตอนเรากินครั้งแรก เราเผ็ดแบบ เผ็ดมาก น้ำหูน้ำตาไหล กินแทบไม่ได้ แต่พอกินไปหลายๆรอบ กลายเป็นเรารู้สึกเผ็ดน้อยลง
หรือว่าร้านต่างๆเค้าลงปริมาณพริกลงเพื่อลดต้นทุนก็ไม่รู้นะ (ตอนที่เริ่มรู้สึกเผ็ดน้อยลง นี่ยังไม่ได้เติมน้ำเปล่าลงในซุปนะ แต่ให้เพิ่มซุปหม่าล่าเผ็ดมากปกติเลย) มีใครเป็นเหมือนเราบ้าง แล้วที่นี้กลายเป็นเราเสพติดการกินเผ็ดไปเลย แบบทานเผ็ด แล้วอะดรีนาลีนหลั่ง เหมือนคนที่เสพติดการออกกำลังยังงั้น
ที่นี้จะกินก๋วยเตี๋ยว, ผัดขี้เมา หรืออะไรก็ได้ที่ใส่พริกป่นแล้วเข้ากัน เราจะใส่แบบเยอะๆมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่ทานเผ็ดขนาดนี้
แต่เหมือนเราเสพติดการกินเผ็ดไปแล้ว ไม่รู้ว่าใช้คำนนี้ได้ไหม คือเวลาได้กินชอบเผ็ดจะมีความสุขมาก ไม่ใช่แค่หิว ขนาดไปกิน sizzler ยังตักหมี่ซัวมาใส่พริกป่นปาริก้าเยอะๆ แบบให้เผ็ดมากๆแล้วกิน ไป 2 จานเต็มๆ
ใครทานหม่าล่า แล้วรู้สึกว่ารับรสเผ็ดได้น้อยลง ไม่ใช่แค่ชาตอนกิน แต่กลายเป็นเพิ่มระดับการกินเผ็ดไปเรื่อยๆ มาแชร์กันหน่อยค่ะ
ตอนนี้เริ่มกลัวว่าการกินเผ็ดของเรามันจะอันตรายแล้ว ใครกินหม่าล่ามาหลายปีแล้ว มีผลต่อสุขภาพบ้างไหมค่ะ
อีกอย่างเราแปลกใจที่ร้านต่างๆทยอยปิดตัวลงเยอะ แปลกใจว่าคนอื่นเค้ากินไม่อร่อยเหมือนเราเหรอ
เห็นคนไทยชอบกินเผ็ดนึกว่าคนจะชอบเยอะ ใครชอบทานขอเสียงหน่อยค่ะ หรือไม่ชอบเพราะอะไรก็แชร์กันได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ