สวัสดีค่ะชาวก้นครัว วันนี้มีปัญหามาสอบถามอีกแล้ว ช่วงนี้หัดทำขนมโดยใช้สูตรตำนานในห้องนี้น่ะค่ะ วันนี้ลองทำบราวนี่หน้ากรอบตามสูตรของคุณวรรณ แต่ว่าทำแค่ครึ่งสูตรนะคะ ผลที่ออกมามันกลายเป็นกว่าหน้ามันกรอบเฉพาะตรงกลาง ข้างๆแข๊งโป๊ก เนื้อเค้กแบนๆไม่ฟู ใช้เวลาอบไป 22 นาที ใช้พิมพ์เหลี่ยม 2 ปอนด์ ค่ะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยว่าควรจะปรับปรังยังไง
- ตอนละลายเนยกับน้ำตาล (ใช้น้ำตาลทรายธรรมดาไม่ได้ใช้น้ำตาลเบเกอรี่) ก็รอจนอุ่นแล้วถึงตีไข่
- ตีจนไข่ฟูเป็นฟองๆ แล้วถึงผสมแป้ง ไม่กวนนาน
- เทลงพิมพ์ไม่เคาะถาด
รูปร่างหน้าตา ได้แบบนี้ค่ะ
จริงๆเราชอบแบบนุ่มๆ แต่หน้าสวยๆแบบบราวนี่ที่ขายในเซเว่นน่ะค่ะ ก่อนหน นี้เคยลองสูตรอื่นที่ว่าหน้ากรอบเราก็ทำไม่กรอบแต่เนื้อนุ่มชุ่มเนยถูกใจมาก แต่รอบนี้พอดีมีคนรู้จักสั่งเป็นหน้ากรอบเลยลองทำดู ถ้าเป็นแบบนี้คงเอาไปให้ตามสั่งไม่ได้ รบกวนทุกท่านชี้แนะด้วยนะคะ
ทำบราวนี่หน้ากรอบ แต่มันดั๊นกรอบแค่ตรงกลาง มันัยังไงกันหนอ
- ตอนละลายเนยกับน้ำตาล (ใช้น้ำตาลทรายธรรมดาไม่ได้ใช้น้ำตาลเบเกอรี่) ก็รอจนอุ่นแล้วถึงตีไข่
- ตีจนไข่ฟูเป็นฟองๆ แล้วถึงผสมแป้ง ไม่กวนนาน
- เทลงพิมพ์ไม่เคาะถาด
รูปร่างหน้าตา ได้แบบนี้ค่ะ
จริงๆเราชอบแบบนุ่มๆ แต่หน้าสวยๆแบบบราวนี่ที่ขายในเซเว่นน่ะค่ะ ก่อนหน นี้เคยลองสูตรอื่นที่ว่าหน้ากรอบเราก็ทำไม่กรอบแต่เนื้อนุ่มชุ่มเนยถูกใจมาก แต่รอบนี้พอดีมีคนรู้จักสั่งเป็นหน้ากรอบเลยลองทำดู ถ้าเป็นแบบนี้คงเอาไปให้ตามสั่งไม่ได้ รบกวนทุกท่านชี้แนะด้วยนะคะ