ทำบราวนี่สูตรแม่บัดดี้ อ้วนดำปึดปื๋อ แล้วหน้าไม่กรอบเลยค่ะ ทำไงดี

กระทู้คำถาม
มันได้ออกมาแบบนี้อะค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

สูตรตามนี้ค่ะ (เราเอามาจาก http://alittlecatz.wordpress.com/2010/07/12/best-cacao-brownie-rev-ed/ ของคุณวรรณนะคะ)
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม



เราก็ทำแบบละลายเนยก่อน รอให้อุ่น แล้วใส่น้ำตาลลงไป คนๆให้เข้ากัน น้ำตาลยังเป็นเม็ดๆข้นๆ
แล้วใส่ไข่ จากนั้นก็ตีๆจนเข้ากัน แต่ไข่มันจะไม่ค่อยฟู น้ำตาลละลายเกือบหมด
แล้วใส่แป้ง+โก้โก้ ไม่ร่อน แล้วก็คนๆจนเกือบเข้ากัน
ใส่ช็อคชิพ คนๆตีๆ จนช๊อคชิพมันไม่ค่อยเป็นเม็ดๆ
เทใส่พิมพ์8x8 กรุกระดาษไข แล้วอบ


- ต้องตีไข่กับน้ำตาลก่อนใช่มั้ยคะ แล้วค่อยผสมกับเนยละลายที่อุ่นๆ
- ต้องตีไข่ให้ฟูมั้ย แล้วน้ำตาลต้องละลายหมดรึเปล่าคะ
- ช็อคชิพ ใส่หลังสุด หรือว่าพร้อมๆกับแป้ง+ผงโกโก้ แล้วต้องคนให้ช็อคชิพละลายมั้ยคะ
- ระยะเวลาให้การตีส่วนผสมเนี่ย เกี่ยวมั้ย เราใช้ตะกร้อมือทำอะค่ะ ไม่มีเครื่องตีไข่
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
จากสูตรแก้ไขนิดนึงนะคะ สูตรเก่าหวานมากกค่ะ
น้ำตาลลดเหลือ 180 กรัม โกโก้ลดเหลือ 50 กรัม ไข่ใช้ 1.5 ฟอง ปริมาณของไข่มีผลต่อการขึ้นฟิล์มนะคะ ไข่เยอะไม่ขึ้นค่ะ
สูตรปรับปรุงแล้ว ยึดสูตรนี้นะคะ
เนยเค็ม 320 g
น้ำตาล 360 g

ไข่ 3 ฟอง (ใช้อุณหภูมิห้องห้ามใช้ไข่เย็น ไข่เบอร์1)
วนิลา 1 ชช

แป้งอเนกฯ 150 g
ผงโกโก้ 100 g
ชอคชิป 100 g

เนย น้ำตาลตั้งไฟ พอเนยละลาย(น้ำตาลไม่ละลายไม่ต้องสนใจค่ะ) นำไปตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
แล้วใส่ไข่ทั้งหมดลงไปทีเดียว ตีต่ำ 2 นาที ใส่แป้ง โกโก้ ชอคชิป ลงไปตีต่ำ 2 นาที เทลงพิมพ์ 11*15 อบไฟ 180 องศาซี 20 นาที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่