สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
จากสูตรแก้ไขนิดนึงนะคะ สูตรเก่าหวานมากกค่ะ
น้ำตาลลดเหลือ 180 กรัม โกโก้ลดเหลือ 50 กรัม ไข่ใช้ 1.5 ฟอง ปริมาณของไข่มีผลต่อการขึ้นฟิล์มนะคะ ไข่เยอะไม่ขึ้นค่ะ
สูตรปรับปรุงแล้ว ยึดสูตรนี้นะคะ
เนยเค็ม 320 g
น้ำตาล 360 g
ไข่ 3 ฟอง (ใช้อุณหภูมิห้องห้ามใช้ไข่เย็น ไข่เบอร์1)
วนิลา 1 ชช
แป้งอเนกฯ 150 g
ผงโกโก้ 100 g
ชอคชิป 100 g
เนย น้ำตาลตั้งไฟ พอเนยละลาย(น้ำตาลไม่ละลายไม่ต้องสนใจค่ะ) นำไปตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
แล้วใส่ไข่ทั้งหมดลงไปทีเดียว ตีต่ำ 2 นาที ใส่แป้ง โกโก้ ชอคชิป ลงไปตีต่ำ 2 นาที เทลงพิมพ์ 11*15 อบไฟ 180 องศาซี 20 นาที
น้ำตาลลดเหลือ 180 กรัม โกโก้ลดเหลือ 50 กรัม ไข่ใช้ 1.5 ฟอง ปริมาณของไข่มีผลต่อการขึ้นฟิล์มนะคะ ไข่เยอะไม่ขึ้นค่ะ
สูตรปรับปรุงแล้ว ยึดสูตรนี้นะคะ
เนยเค็ม 320 g
น้ำตาล 360 g
ไข่ 3 ฟอง (ใช้อุณหภูมิห้องห้ามใช้ไข่เย็น ไข่เบอร์1)
วนิลา 1 ชช
แป้งอเนกฯ 150 g
ผงโกโก้ 100 g
ชอคชิป 100 g
เนย น้ำตาลตั้งไฟ พอเนยละลาย(น้ำตาลไม่ละลายไม่ต้องสนใจค่ะ) นำไปตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
แล้วใส่ไข่ทั้งหมดลงไปทีเดียว ตีต่ำ 2 นาที ใส่แป้ง โกโก้ ชอคชิป ลงไปตีต่ำ 2 นาที เทลงพิมพ์ 11*15 อบไฟ 180 องศาซี 20 นาที
คอมเมนท์นี้ผ่านการกรองจากสมอง ถูกใจ, Bofy ถูกใจ, Wanna be loved ถูกใจ, whizzbees ถูกใจ, momymee ถูกใจ, รักเธอทั้งหมดของหัวใจ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1076088 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1075845 ถูกใจ, พลอยวับวับ ถูกใจ, นักบีบก้นแมว ถูกใจรวมถึงอีก 17 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำบราวนี่สูตรแม่บัดดี้ อ้วนดำปึดปื๋อ แล้วหน้าไม่กรอบเลยค่ะ ทำไงดี
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สูตรตามนี้ค่ะ (เราเอามาจาก http://alittlecatz.wordpress.com/2010/07/12/best-cacao-brownie-rev-ed/ ของคุณวรรณนะคะ)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม
เราก็ทำแบบละลายเนยก่อน รอให้อุ่น แล้วใส่น้ำตาลลงไป คนๆให้เข้ากัน น้ำตาลยังเป็นเม็ดๆข้นๆ
แล้วใส่ไข่ จากนั้นก็ตีๆจนเข้ากัน แต่ไข่มันจะไม่ค่อยฟู น้ำตาลละลายเกือบหมด
แล้วใส่แป้ง+โก้โก้ ไม่ร่อน แล้วก็คนๆจนเกือบเข้ากัน
ใส่ช็อคชิพ คนๆตีๆ จนช๊อคชิพมันไม่ค่อยเป็นเม็ดๆ
เทใส่พิมพ์8x8 กรุกระดาษไข แล้วอบ
- ต้องตีไข่กับน้ำตาลก่อนใช่มั้ยคะ แล้วค่อยผสมกับเนยละลายที่อุ่นๆ
- ต้องตีไข่ให้ฟูมั้ย แล้วน้ำตาลต้องละลายหมดรึเปล่าคะ
- ช็อคชิพ ใส่หลังสุด หรือว่าพร้อมๆกับแป้ง+ผงโกโก้ แล้วต้องคนให้ช็อคชิพละลายมั้ยคะ
- ระยะเวลาให้การตีส่วนผสมเนี่ย เกี่ยวมั้ย เราใช้ตะกร้อมือทำอะค่ะ ไม่มีเครื่องตีไข่