บราวนี่ สูตรที่ใช้ผงโกโก้ หน้าจะกรอบได้จริงๆเหรอคะ?

กระทู้คำถาม
ทำบราวนี่ สูตรนี้มานับสิบครั้ง สูตร Best Cocoa Brownie ไม่เคยทำให้หน้ากรอบได้เลยค่ะ
ทำตามข้อแนะนำทุกอย่าง เช่นละลายเนยตีกับน้ำตาลจนเย็น ใส่ไข่ตีให้พอเข้ากัน
เปิดพัดลม เตาอบ ฯลฯ
หน้าบราวนี่ก็ไม่ยักกะกรอบ สักครั้ง
จนต้องเลี่ยงไปทำตามสูตรแม่สลิ่ม แต่มันก็ยังค้างคาใจอยู่ดี ว่ามันต้องทำยังไง

ใครเคยทำบราวนี่สูตรนี้ไม่สำเร็จมาก่อนบ้างคะ แล้วแก้ปัญหายังไง ถึงได้ทำสำเร็จ
เราอ่านทบทวนของคำแนะนำของคุณ little catz หลายรอบ ทำตามทุกอย่าง ก็ยังไม่ได้สักที
ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะคะ

สูตรตามนี้ค่ะ  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หน้าที่กรอบของบราวนี่มันคือ เมอแรงค์ แบบหนึ่งค่ะ ซึ่งเกิดจากการตีไข่ขาวกับน้ำตาลนั่นเอง เคยอ่านเจอบทความที่เค้าทดลองเอาบราวนี่ มาตีตีหลังจากใส่ไข่แล้ว ตีนานๆ หน่อย อบมาหน้าก็ออกมากรอบค่ะ ถ้าจำไม่เค้าเอาสูตรข้างกระป๋อง Hershey  มาทดลอง ออกมาหน้ากรอบค่ะ สูตรนี้ใช้แต่โกโก้เหมือนกัน

เจอแล้วค่ะ อันนี้
http://www.thekitchn.com/perfectly-sweet-how-to-get-a-c-99408
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่