พอดีตั้งใจทำบราวนี่ขาย เป็นอาชีพเสริม โดยใช้สูตรคุณวรรณเป็นหลัก
มีcomment มา แบบนี้ เลยไม่รู้จพดัดสูตรยังไงดีครับ
อันนี้สูตรคุณวรรณ
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม (ถ้าเห็นว่าขมไป ลดเหลือ 50 ได้ค่ะ)
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม
แล้วที่จะปรับ?
1.หวานเกินไป อันนี้เราลดน้ำตาลเหลือ 180 ได้มั๊ย แล้วเราจะไปเพิ่มอะไรครับ หรือลดได้เลย?
2. แน่นเกินไป หลายคนชิมแล้วบอกมาว่าควรฟูกว่านี้ อันนี้เราควรเพิ่มแป้งรึป่าว ? เพิ่มเท่าไหร่ดีครับ
พอcomment เยอะๆ ท้อเหมือนกัน
ปรับสูตรบราวนี่
มีcomment มา แบบนี้ เลยไม่รู้จพดัดสูตรยังไงดีครับ
อันนี้สูตรคุณวรรณ
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม (ถ้าเห็นว่าขมไป ลดเหลือ 50 ได้ค่ะ)
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม
แล้วที่จะปรับ?
1.หวานเกินไป อันนี้เราลดน้ำตาลเหลือ 180 ได้มั๊ย แล้วเราจะไปเพิ่มอะไรครับ หรือลดได้เลย?
2. แน่นเกินไป หลายคนชิมแล้วบอกมาว่าควรฟูกว่านี้ อันนี้เราควรเพิ่มแป้งรึป่าว ? เพิ่มเท่าไหร่ดีครับ
พอcomment เยอะๆ ท้อเหมือนกัน