เคล็ดลับการทำบราวนี่หน้ากรอบ

กระทู้สนทนา
หลายคนถามว่าทำไมทำบราวนี้แล้วออกมาหน้าไม่กรอบ จริงๆ แล้ว หน้ากรอบๆ ที่เกิดขึ้นบนบราวนี้มันก็คือ "เมอแรงค์" แบบหนึ่งค่ะ ซึ่งเกิดจากการตีไข่กับน้ำตาล

วันนี้ลองอบบราวนี้สองแบบ สูตรเดียวกัน แต่วิธีผสมคนละอย่าง

ด้านซ้าย ละลายเนย น้ำตาล ชอคโกแลตก่อน แล้วค่อยใส่ไข่ กับของแห้ง

ด้านขวา ละลายเนย ใส่น้ำตาล ไข่ แล้วตีสักพัก ให้น้ำตาลละลาย จากนั้นใส่ชอคโกแลตละลาย และของแห้ง

อบไฟ 180 เหมือนกัน เวลา 15 นาทีเหมือนกัน ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ

ลองปรับวิธีการผสมกับบราวนี้สูตรที่คุณชอบดูนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะได้หน้ากรอบๆ สมใจแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่