หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบ Scone แล้วนิ่ม!?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
อาหารฝรั่ง
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
มีปัญหาค่ะ
ถ้าอบสโคนออกมาแล้วแป้งเกือบเหมือนเนื้อเค้กนิ่มๆ
ไม่ค่อยกรอบ ร่วน
มีสาเหตุมาจากอะไรค่ะ ที่สโคนนิ่มแบบนี้
หรือหากใครมีสูตรดีดี
รบกวนโพสไว้หน่อยนะคะ
แล้วถ้าอบสโคนเก็บไว้ทานหลายวัน
ก่อนทานเอาเข้าไมโครเวฟ จะมีส่วนให้สโคนนิ่มหรือเปล่าค่ะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
😍🐷🥟👍🌹@@...(*_*)Sausage Rolls /ซอสเซจโรล(*_*)...@@ 😍🐷🥟👍🌹
🌸🥰🐷🥟🍷วันนี้ขอนำเสนอ Sausage Rolls /ซอสเซจโรล เป็นเมนูอาหารว่างอย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ โดยเราจะพบเห็นได้ทั่วไป ๆ ในร้านคาเฟ่ (café) ซึ่งผู้ซื้อจะเลือกกิน
สมาชิกหมายเลข 3902534
Good morning with Scone สโคนหอม ๆ จากสูตรคุณ Nidabun
เอา Scone มาฝากค่ะ หน่อยทำเอาไว้กินกับกาแฟตอนเช้า สูตรนี้ได้มาจากที่เสิร์ชไปเจอวีดีโอของคุณ Nidabun http://mysousvidelife.wordpress.com/?s=SCONE&submit=Search ที่สอนขั้นตอนอย่างละเอียดไว้ เลยได้เก
Bakemonster
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
สโคนเค้กเบอร์รี่-ผิวส้ม น้ำตาลต่ำ น้ำมันซุปเปอร์น้อย เบอร์รี่เพียบ!!! (ทำเป็นเค้กเจก็ได้)
Berries & Orange Zest Scone Cakes with Orange Glaze ลูกครึ่งเค้ก-ลูกครึ่งสโคน น้ำตาลต่ำ น้ำมันซุปเปอร์น้อย เบอร์รี่เพียบ‼️‼️ วันนี้ทำเค้กลูกครึ่งค่ะ เป็นลูกครึ่งเค้ก-ลูกครึ่งสโคน คือสโคนที่ไม่ใส
แม่พลอยซานฟราน
ชวนทำ 7 เมนูขนมจากฟักทอง อร่อยดีมีประโยชน์ BY ann_andy79
ฟักทอง สามารถทำได้ทั้งอาหารคาวและหวาน ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นเมนูอะไรก็ออกมาอร่อยได้ประโยชน์เยอะอีกด้วย สำหรับกระทู้นี้เราจะมาแนะนำเมนูจนมที่ทำจากฟักทอง โดยกระทู้ที่เราเลือกมาเป็นของคุณ ann_andy79 1 ใ
Pantip Check-in
วันนี้ป้ามี "ครีมสโคนส้ม orange cream scone"มาเสิร์ฟจ้า ทานคู่กับแยมจิบชากาแฟเบาๆมันเข้ากันมากๆลองทำทานกันดูนะจ้ะ
ครีมสโคนส้ม orange cream scone ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 300 กรัม 2.ผงฟุ 1 ช.ต. 3.เกลือป่น 1/4 ช.ช. 4.น้ำตาลทราย 50 กรัม 5.วิปปิ้งครีม 300 กร
ป้ามารายห์
cranberry almond scone | หอม+อร่อย+อิ่มท้อง+มีประโยชน์ เหมาะมากกับชาร้อนๆซํกแก้ว ถูกใจคุณพ่อมาก ทานทุกเช้าเลย (มีสูตรค่ะ
เย็นๆวันอาทิตย์อย่างนี้ ก็เลยพอมีเวลามาเขียนฮาว-ทูขนมแชร์กัน อยากให้อ่านช่วงหัวค่ำเนี่ยะล่ะ เดี๋ยวดึกเกินไปจะหาว่าใจร้ายทำให้หิวก่อนนอน และคราวนี้ก็มาแชร์เมนูห่วงสุขภาพเช่นเคยนะคะ เพราะเราชอบของหวานแต
ทาราเอนจอย
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
ใครมีสูตรแป้งขนมเปี๊ยะนิ่มๆ. ไม่แห้งกรอบร่วนๆ
คือดิฉันไปเรียนทำขนมเปี๊ยะจากสารพัดช่าง จากสูตรรสชาติต่าง ๆ ก็ใช้ได้นะค่ะ แต่ติดปัญหาตรงแป้งค่ะ เวลาอบออกมาแป่งจะกรอบ กินแล้วแป้งจะร่วงลงพื้นเลยค่ะ ดิฉันได้ไปซื้อขนมเปี๊ยะบ้านอาจารย์จากเชียงใหม่มากิน
รักนิด ๆ คิดนานๆ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
อาหารฝรั่ง
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบ Scone แล้วนิ่ม!?
ถ้าอบสโคนออกมาแล้วแป้งเกือบเหมือนเนื้อเค้กนิ่มๆ
ไม่ค่อยกรอบ ร่วน
มีสาเหตุมาจากอะไรค่ะ ที่สโคนนิ่มแบบนี้
หรือหากใครมีสูตรดีดี
รบกวนโพสไว้หน่อยนะคะ
แล้วถ้าอบสโคนเก็บไว้ทานหลายวัน
ก่อนทานเอาเข้าไมโครเวฟ จะมีส่วนให้สโคนนิ่มหรือเปล่าค่ะ?