ใครมีสูตรแป้งขนมเปี๊ยะนิ่มๆ. ไม่แห้งกรอบร่วนๆ

คือดิฉันไปเรียนทำขนมเปี๊ยะจากสารพัดช่าง  จากสูตรรสชาติต่าง ๆ ก็ใช้ได้นะค่ะ  แต่ติดปัญหาตรงแป้งค่ะ  เวลาอบออกมาแป่งจะกรอบ  กินแล้วแป้งจะร่วงลงพื้นเลยค่ะ  ดิฉันได้ไปซื้อขนมเปี๊ยะบ้านอาจารย์จากเชียงใหม่มากิน  แป้งเขาจะไม่แห้งร่วนเหมือนของดิฉัน  ไปถามอาจารย์  อาจารย์ก็บอกว่าห้ามกินตอนอบสุกใหม่ ๆ ให้รอสัก 2-3 วัน ค่อยกิน  ดิฉันรอจน 10 ค่อยกินยังแห้งร่วนอยู่เลย จนเสียก็ยังแห้งร่วนอยู่เลย
สูตรดังนี้ค่ะ

ใช่เวลาอบ 15-20 นาที  
ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบวิธีทำให้แป้งไม่แห้งร่วมบ้างค่ะ  รบกวนด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่