คือดิฉันไปเรียนทำขนมเปี๊ยะจากสารพัดช่าง จากสูตรรสชาติต่าง ๆ ก็ใช้ได้นะค่ะ แต่ติดปัญหาตรงแป้งค่ะ เวลาอบออกมาแป่งจะกรอบ กินแล้วแป้งจะร่วงลงพื้นเลยค่ะ ดิฉันได้ไปซื้อขนมเปี๊ยะบ้านอาจารย์จากเชียงใหม่มากิน แป้งเขาจะไม่แห้งร่วนเหมือนของดิฉัน ไปถามอาจารย์ อาจารย์ก็บอกว่าห้ามกินตอนอบสุกใหม่ ๆ ให้รอสัก 2-3 วัน ค่อยกิน ดิฉันรอจน 10 ค่อยกินยังแห้งร่วนอยู่เลย จนเสียก็ยังแห้งร่วนอยู่เลย
สูตรดังนี้ค่ะ
ใช่เวลาอบ 15-20 นาที
ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบวิธีทำให้แป้งไม่แห้งร่วมบ้างค่ะ รบกวนด้วยค่ะ
ใครมีสูตรแป้งขนมเปี๊ยะนิ่มๆ. ไม่แห้งกรอบร่วนๆ
สูตรดังนี้ค่ะ
ใช่เวลาอบ 15-20 นาที
ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบวิธีทำให้แป้งไม่แห้งร่วมบ้างค่ะ รบกวนด้วยค่ะ