เครื่องปรุงและส่วนประกอบ
เนื้อเป็ด 200 กรัม (รวนในกระทะให้สุก)
เครื่องใน 500 กรัม (ล้างให้สะอาด นำไปทอดให้กรอบ)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือมากกว่านั้นตามชอบ)
ข้าวคั่ว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 300 กรัม เซอยแล้วจียวให้เหลือง
ตะใคร้ 2 ต้น ซอยเจียวให้เหลือง
ต้มหอม 5 ต้นหั่น
ใบมะกรูด 2-3 ใบ ซอยฝอยเจียว
ผักชีฝรั่ง หั่น
ใบมะกรูด หั่นฝอย
สะระแหน่
ข่าสับหยาบ เล็กน้อย
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย เหยาะน้ำปลา นิดหน่อยรอเดือด ใส้เป็ดสับลงไปลวนให้สุก
หลังจากได้เป็ดที่สุกแล้ว ใส่ผักที่หั่นลงไป
คนให้เข้ากัน กลิ่นผักหอมมาก
เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ลงไป พริกใส่ตามชอบเลย
คนให้เข้ากัน
เติมหอมเจียว ตะใคร้เจียว เครื่องในทอดลงไป เติมน้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส ลงไปคนให้เข้ากันชิมรส
คลุกให้เข้ากันก็ได้ลาบเป็ดที่หอม อร่อย
เรียบร้อยแล้วครับลาบเป็ด ลองทำกันดูครับ
@@@___ เชิญมาทำ ลาบเป็ด ___@@@
เครื่องปรุงและส่วนประกอบ
เนื้อเป็ด 200 กรัม (รวนในกระทะให้สุก)
เครื่องใน 500 กรัม (ล้างให้สะอาด นำไปทอดให้กรอบ)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือมากกว่านั้นตามชอบ)
ข้าวคั่ว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 300 กรัม เซอยแล้วจียวให้เหลือง
ตะใคร้ 2 ต้น ซอยเจียวให้เหลือง
ต้มหอม 5 ต้นหั่น
ใบมะกรูด 2-3 ใบ ซอยฝอยเจียว
ผักชีฝรั่ง หั่น
ใบมะกรูด หั่นฝอย
สะระแหน่
ข่าสับหยาบ เล็กน้อย
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย เหยาะน้ำปลา นิดหน่อยรอเดือด ใส้เป็ดสับลงไปลวนให้สุก
หลังจากได้เป็ดที่สุกแล้ว ใส่ผักที่หั่นลงไป
คนให้เข้ากัน กลิ่นผักหอมมาก
เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ลงไป พริกใส่ตามชอบเลย
คนให้เข้ากัน
เติมหอมเจียว ตะใคร้เจียว เครื่องในทอดลงไป เติมน้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส ลงไปคนให้เข้ากันชิมรส
คลุกให้เข้ากันก็ได้ลาบเป็ดที่หอม อร่อย
เรียบร้อยแล้วครับลาบเป็ด ลองทำกันดูครับ