หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบขนมปังปอนด์แล้วหน้ายุบเกิดจากอะไร
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ของหวาน
ตอนแรกก็ขึ้นฟูดี พออบเสร็จหน้ายุบซะงั้น เป็นเพราะอะไรได้บ้างคะ
ยีสต์เพิ่งซื้อใหม่นะ.
ไปเปลี่ยนสูตรเค้าเป็นใช้โฮลวีทครึ่งนึงด้วยค่ะเกี่ยวหรือเปล่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เรียนถามวิธีแก้ปัญหาอบขนมปังออกมาแล้วเหี่ยว
เรียนถามครับอบขนมปังออกมาแล้วหน้าเหี่ยวตลอดหน้าไม่เรียบ ทั้งที่พักขนมปังโดยเอานิ้วจิ้มลงผิวขนมปังแล้วผิวขนมปังเด้งออกมาเห็นรอยนิ้วมือแล้ว ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 1106125
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
🔔❆ ปั่นงานให้เป็นภาพ ปี ๕ วันศุกร์ที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๘ ❆🔔
❆ เชิญโพสต์ภาพถ่ายงานที่คุณทำในแต่ละวัน ❆ . . เป็นโปรไฟล์ความภูมิใจดุจดอกไม้ในใจฉัน . . &nbs
dern
ขนมปังเนื้อแน่นไม่โปร่ง
ลองทำขนมปังโฮลวีทเป้นครั้งที่สอง ดีกว่าหนแรกแต่ว่ารู้สึกว่าเนื้อมันแน่นไม่โปร่งเป้นเพราะอะไรค่ะ ใช้สูตรใส่นมสด,น้ำมัน,น้ำตาล ในสูตรใส่ยีส 2 ชช.แป้ง5 ถ้วย รู้สึกพออบมาแล้วมีกลิ่นยีสแรงมากค่ะ ทำขนมปังหล
ผ้าแก้ว
วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังโฮลวีท”มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังนำไปทำเมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีทอีกด้วยค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังโฮลวีท” มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังได้เมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีท จะทำเป็นอาหารเช้า หรือของว่างยามบ่ายก็ได้จ้ะ ต่อยอดได้หลายเมนูเลยทีเดียว ลองฝึกทำจากสูตรนี้ได้เลยจ้
ป้ามารายห์
ลำดับการใส่เกลือกับยีสต์ในการทำขนมปัง
พอดีผมกำลังจะฝึกทำขนมปังเเล้วไปดูสูตรจากที่ต่างๆ เเล้วบางสูตรก็บอกว่าให้ใส่เกลือกับยีสต์พร้อมกันเลย เเต่บางสูตรก็บอกว่าให้ใส่ยีสต์ก่อนเเล้วค่อยเกลือทีหลัง อีกข้อก็คือผมอยากรู้อัตราส่วนของเกลือกับยีสต์
สมาชิกหมายเลข 6164932
ความทรงจำที่ 7-Eleven: อยากเจอเธออีกครั้ง
ผมอยากรู้ชื่อและโซเชียลมีเดียของผู้หญิงคนหนึ่งที่ผมเจอ เธอมีผมสีบลอนด์ ใส่คอนแทคเลนส์ และดัดฟัน ผมเจอเธอที่เซเว่นในคอนโดลุมพินีเพลส หัวหมาก เธออุ่นขนมปังโฮลวีทช็อกโกแลตโอ
สมาชิกหมายเลข 8560382
แบ่งปันเมนู "SourDough ซาวโดว์" เมนูที่ส่วนผสมไม่เยอะ แต่อาจจะใช้เวลาและความเข้าใจสักหน่อย
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "SourDough" เมนูที่มีส่วนผสม แค่ แป้ง น้ำ ยีสต์ แค่นี้ แต่ว่าการทำอาจจะใช้เวลาและความเข้าใจพอสมควร ผมทำเมนูที่มาจาก ขนมปัง Sourdough เอาไว้เป็นอาห
fillerneck
ขนมปังหน้านวดมือ ลองทำแล้วหน้าแข็งจนกรอบ รอบหน้าแก้ไขยังไงดีคะ
สอบถามค่า พอดีทำขนมปังแล้ว ในสูตรเค้าให้โรยแป้งนิดหน่อยก่อนอบ ปรากฎว่าอบมาแล้วหน้าแข็งมากเคาะดังโป๊กๆ เหมือนขนมปังฝรั่งเศษแต่เนื้อใน ขนมปังนุ่มใช้ได้ตามปกติค่ะ เราคาดเดาสาเหตุไว้แต่ไม่มั่นใจว่าถูกต้อ
สมาชิกหมายเลข 2272779
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบขนมปังปอนด์แล้วหน้ายุบเกิดจากอะไร
ยีสต์เพิ่งซื้อใหม่นะ.
ไปเปลี่ยนสูตรเค้าเป็นใช้โฮลวีทครึ่งนึงด้วยค่ะเกี่ยวหรือเปล่า