ลำดับการใส่เกลือกับยีสต์ในการทำขนมปัง

พอดีผมกำลังจะฝึกทำขนมปังเเล้วไปดูสูตรจากที่ต่างๆ เเล้วบางสูตรก็บอกว่าให้ใส่เกลือกับยีสต์พร้อมกันเลย เเต่บางสูตรก็บอกว่าให้ใส่ยีสต์ก่อนเเล้วค่อยเกลือทีหลัง อีกข้อก็คือผมอยากรู้อัตราส่วนของเกลือกับยีสต์ครับ(สูตรที่ผมได้คือยีสต์ 1% เกลือ 1-2% เเต่ผมไม่ค่อยเเน่ใจครับ😅) รบกวนผู้รู้ทีนะครับ                            
ปล.ผมรู้อยู่นะครับว่าเกลือกับยีสต์มีการทำงานที่สัมพันธ์กันยังไง         ขอบคุณอีกครั้งนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่