หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เรียนถามวิธีแก้ปัญหาอบขนมปังออกมาแล้วเหี่ยว
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เรียนถามครับอบขนมปังออกมาแล้วหน้าเหี่ยวตลอดหน้าไม่เรียบ ทั้งที่พักขนมปังโดยเอานิ้วจิ้มลงผิวขนมปังแล้วผิวขนมปังเด้งออกมาเห็นรอยนิ้วมือแล้ว ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบขนมปัง พอทิ้งไว้ให้เย็น ผิวขนมปังเหี่ยว เป็นเพราะอะไรครับ ???
ทำขนมปังมาซักพัก สูตรทุกอย่างก็ดูลงตัว ติดปัญหาเดียว คือ หลังอบขนมปัง แล้วพักไว้ให้หายร้อน รอเก็บ ผิวขนมปังจะเหี่ยวมาก บางครั้งยังอุ่นๆ ก็เริ่มเหี่ยวแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ใช้ไฟ 180 c 15 นาที พั
Bobby สิงห์โรลล์แตก
ทำอย่างไรให้ขนมปังหน้าเต่งตึงคะ รบกวนสอบถามค่ะ
พอดีเริ่มทำขนมปังขายค่ะได้สูตรอร่อยๆจากก้นครัว และได้สูตรที่ทำให้ขนมปังนุ่มค่ะโดยพออบเสร็จให้ทานมและเนยค่ะ แต่พอเย็นหน้าขนมปังก็เริ่มเหี่ยวค่ะ มีวิธีทำให้เต่งตึงไหมคะ ขอบคุณค่ะ
mukmanee
ทำขนมปังแล้วผิวหน้าด่าง+มีฟองอากาศที่ผิว เกิดจากอะไรคะ? มีรูปด้านใน
ตามหัวข้อเลยค่ะ ใครทราบว่าเกิดจากขั้นตอนไหนหรือสาเหตุอะไร รบกวน ผู้รู้ช่วยบอกทีนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)
สมาชิกหมายเลข 939998
อบขนมปังปอนด์แล้วหน้ายุบเกิดจากอะไร
ตอนแรกก็ขึ้นฟูดี พออบเสร็จหน้ายุบซะงั้น เป็นเพราะอะไรได้บ้างคะ ยีสต์เพิ่งซื้อใหม่นะ. ไปเปลี่ยนสูตรเค้าเป็นใช้โฮลวีทครึ่งนึงด้วยค่ะเกี่ยวหรือเปล่า
ปูปูจัง
สอบถามการทำขนมปังค่ะ
เป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ค่ะโดยเริ่มหัดขนมปังก่อนค่ะหัดมา 3 รอบแล้วค่ะยังไม่ได้เรื่องเหมือนเดิมค่ะเลยอยากรบกวนพี่ๆ แนะนำหน่อยค่ะ 1.อบขนมปังออกมาแล้วผิวขนมเหี่ยวๆ ค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ 2.เวลาตั้งอุณหภูมิ แ
สมาชิกหมายเลข 1226414
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
เซรั่มสำหรับคนไม่อยากผิวแก่ เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้
อายุ 30+ แล้ว... เริ่มเห็นริ้วรอยบางๆ บนใบหน้า ผิวก็ดูหมองคล้ำไม่สดใสเหมือนแต่ก่อน ปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องที่หลายคนรวมถึงตัวเล็กเองด้วย กังวล วันนี้เลยอยากม
lekominizz
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
“ไอเทมสุดโปรดแห่งปี 2024”
🌺😍🎀🎁“ไอเทมสุดโปรดแห่งปี 2024” ครบอีกหนึ่งปีแล้วกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม และเครื่องสำอาง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตนเองได้ใช้มาตลอดทั้งปี บางอย่างก็
สมาชิกหมายเลข 3902534
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เรียนถามวิธีแก้ปัญหาอบขนมปังออกมาแล้วเหี่ยว