เป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ค่ะโดยเริ่มหัดขนมปังก่อนค่ะหัดมา 3 รอบแล้วค่ะยังไม่ได้เรื่องเหมือนเดิมค่ะเลยอยากรบกวนพี่ๆ แนะนำหน่อยค่ะ
1.อบขนมปังออกมาแล้วผิวขนมเหี่ยวๆ ค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ
2.เวลาตั้งอุณหภูมิ และเตาอบตั้งอย่างไรให้เหมาะกับขนาดของขนมปังค่ะ
3.การวอร์มเตาอบต้องวอร์มกี่นาทีค่ะถึงจะเข้าอบได้
4.การพักแป้งโดร์ทั้งรอบที่1 และรอบที่2 เราจะรู้ได้ยังไงว่าได้แล้ว
5.การขึ้นรูปขนมปังกับการพักแป้ง สมมุตินะค่ะ ถ้าตามสูตรบอกว่าหลังจากขึ้นรูปขนมปังเรียบร้อยแล้วให้พักแป้ง 30 นาที แต่ถ้าทำขนมปังเยอะกว่าจะขึ้นรูปถึงอันสุดท้ายก้อครึ่งชั่วโมงพอดีจะต้องเอาเข้าอบยังไงค่ะอันนี้งงจริงๆ ค่ะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
สอบถามการทำขนมปังค่ะ
1.อบขนมปังออกมาแล้วผิวขนมเหี่ยวๆ ค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ
2.เวลาตั้งอุณหภูมิ และเตาอบตั้งอย่างไรให้เหมาะกับขนาดของขนมปังค่ะ
3.การวอร์มเตาอบต้องวอร์มกี่นาทีค่ะถึงจะเข้าอบได้
4.การพักแป้งโดร์ทั้งรอบที่1 และรอบที่2 เราจะรู้ได้ยังไงว่าได้แล้ว
5.การขึ้นรูปขนมปังกับการพักแป้ง สมมุตินะค่ะ ถ้าตามสูตรบอกว่าหลังจากขึ้นรูปขนมปังเรียบร้อยแล้วให้พักแป้ง 30 นาที แต่ถ้าทำขนมปังเยอะกว่าจะขึ้นรูปถึงอันสุดท้ายก้อครึ่งชั่วโมงพอดีจะต้องเอาเข้าอบยังไงค่ะอันนี้งงจริงๆ ค่ะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ