สวัสดีครับ เพิ่งเคยตั้งกระทู้ในห้องก้นครัว ก่อนอื่นเลยออกตัวแรง ๆ ว่า "ไม่เคยทำขนมหวานเลยสีกนิดเดียว" ถ้าจะทำต้องมีคนทำเป็นอยู่ข้าง ๆ แล้วที่นี่เป็นคนชิบทำอาหารเลยอยากทำของหวานได้ และที่ชอบตอนนี้คือขนมปัง หาสูตร ทำตามเขาแล้ว มันก็แข็ง ปรับนู่นนิด ใส่นี่หน่อยตามที่อยากกินมันก็แข็ง ! ตวงใหม่ คำนวณส่วนผสมที่จะทำให้นิ่มใหม่มันก็แข็ง ปรับเวลาปรับอุณหภูมินอกจากจะไม่สุกแล้ว ก็ยังแข็ง !!!!!!
ผมเป็นทุกข์มาก เหมือนกินบุบเฟต์เที่ยงคืนแล้วเจ็ดโมงเช้าถ่ายไม่ออก เหมือนมีไม้หน้าสามฝังตะปูมาตอกหน้า มันไม่ใช่ไม่อร่อยนะ แม่บอกว่า "อร่อย กำลังดี แต่แข็งไปหน่อย" ทำทุกอย่างแล้ว มันก็แข็ง ฮื่อ แข็งแบบกรอบนอกนุ่มใน และความแข็งมันยิ่งกว่าขนมปังฝรั่งเศษอ่ะ แข็งแบบนี้ฟาดหัวได้เลย
อยากถามเพื่อน พี่ ๆ น้อง ๆ ที่เซียนว่า "ทำอย่างไรขนมปังมันถึงจะนิ่มครับ" ขนมปังปอนด์นี่แหละ อยากเอามาทำโทสต์ กับอีกหลากหลายเมนู อยากทำเป็น หัดอยู่แต่เจ้าขนมปัง จนเมนูอันอื่นต้องถอยไปเลย ในฝังใจจนอยากร้องไห้อ่ะ ทำไมไม่นิ่ม ทำไมมันแข็ง แข็งแบบแข็งตั้วแต่ 5-10 นาทีแรกที่อบอ่ะ
ปล. ผมวอร์มเตาอบละนะ ตอนนี้กำลังสงสัยว่าตีแป้งไม่เนียนมันเลยแข็ง อันนี้เกี่ยวไหมครับ ปกติทำแต่ของคาว เจอของหวานจำพวกนี้น้ำตาเล็ดเลย
แข็ง !! แข็ง !! ทำไมมันถึงแข็ง ไม่เข้าใจ อยากได้แบบนิ่ม ๆ นะ เจ้าขนมปัง
ผมเป็นทุกข์มาก เหมือนกินบุบเฟต์เที่ยงคืนแล้วเจ็ดโมงเช้าถ่ายไม่ออก เหมือนมีไม้หน้าสามฝังตะปูมาตอกหน้า มันไม่ใช่ไม่อร่อยนะ แม่บอกว่า "อร่อย กำลังดี แต่แข็งไปหน่อย" ทำทุกอย่างแล้ว มันก็แข็ง ฮื่อ แข็งแบบกรอบนอกนุ่มใน และความแข็งมันยิ่งกว่าขนมปังฝรั่งเศษอ่ะ แข็งแบบนี้ฟาดหัวได้เลย
อยากถามเพื่อน พี่ ๆ น้อง ๆ ที่เซียนว่า "ทำอย่างไรขนมปังมันถึงจะนิ่มครับ" ขนมปังปอนด์นี่แหละ อยากเอามาทำโทสต์ กับอีกหลากหลายเมนู อยากทำเป็น หัดอยู่แต่เจ้าขนมปัง จนเมนูอันอื่นต้องถอยไปเลย ในฝังใจจนอยากร้องไห้อ่ะ ทำไมไม่นิ่ม ทำไมมันแข็ง แข็งแบบแข็งตั้วแต่ 5-10 นาทีแรกที่อบอ่ะ
ปล. ผมวอร์มเตาอบละนะ ตอนนี้กำลังสงสัยว่าตีแป้งไม่เนียนมันเลยแข็ง อันนี้เกี่ยวไหมครับ ปกติทำแต่ของคาว เจอของหวานจำพวกนี้น้ำตาเล็ดเลย