วันนี้ไปเดินตลาดเห็นใบชะมวงสวยๆเลยได้ไอเดียทำหมูมวงกินดีกว่า
สูตรผมประมาณนี้ครับ
ซี่โครงหมู ครึ่งกิโล
ใบชะมวงสองกำ
หัวหอม 4-5หัว
กระเทียมจีน 4-5 กลีบ
ตะใคร้ 3 ต้น
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ครึ่งช้อนชา
น้ำตาล ครึ่งช้อนชา
เหล้าจีนหนึ่งช้อนโต๊ะ
เริ่มจากจัดเตรียมวัตถุดิบครับ
หัวหอมกระเทียมโขลกด้วยกันพอหยาบๆตะใคร้ทุบๆหน่อยครับ
จากนั้นก็ตั้งไฟต้มหมูกับใบชะมวงก่อนเลย
แล้วตามด้วย หัวหอมกระเทียมตะใคร้
ปรุงรสเลยจากนั้นเคี่ยวสักครึ่งชั่วโมง
ก็จะได้หมูต้มใบชะมวงอน่อยๆให้คนที่คุณรักแล้วครับ
อร่อยมากค่ะคุณป๋า^^
หมูมวงหรอยๆ
สูตรผมประมาณนี้ครับ
ซี่โครงหมู ครึ่งกิโล
ใบชะมวงสองกำ
หัวหอม 4-5หัว
กระเทียมจีน 4-5 กลีบ
ตะใคร้ 3 ต้น
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ครึ่งช้อนชา
น้ำตาล ครึ่งช้อนชา
เหล้าจีนหนึ่งช้อนโต๊ะ
เริ่มจากจัดเตรียมวัตถุดิบครับ
หัวหอมกระเทียมโขลกด้วยกันพอหยาบๆตะใคร้ทุบๆหน่อยครับ
จากนั้นก็ตั้งไฟต้มหมูกับใบชะมวงก่อนเลย
แล้วตามด้วย หัวหอมกระเทียมตะใคร้
ปรุงรสเลยจากนั้นเคี่ยวสักครึ่งชั่วโมง
ก็จะได้หมูต้มใบชะมวงอน่อยๆให้คนที่คุณรักแล้วครับ
อร่อยมากค่ะคุณป๋า^^