อะแฮ่ม !! สวัสดีชาวก้นครัวค่าาา ^____^
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่านี่เป็นการรีวิวทำอาหารครั้งแรก ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัว และขอคำชี้แนะด้วยนะคะ ^^
เมนูวันนี้คือ บูเดชิเกค่ะ เรียกง่ายๆ ก็คือ หม้อไฟทหาร ที่มาก็คือ ในช่วงสมัยสงครามโลก ทหารเกาหลีที่ต้องต่อสู้กับความหนาวเย็น ดังนั้นจึงได้คิดค้นการกินหม้อไฟที่เอาของทุกอย่างที่หาได้ใส่ลงไปต้มรวมกันในหม้อ เพื่อกินประทังความหิวและแก้หนาวค่ะ ^_^
เครื่องปรุง และ ส่วนผสม
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี 1 ห่อ
2. ฮอทด็อก
3. กิมจิ 1 ถ้วย
4. เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย.
5. เห็ดเข็มทอง 1/2 แพ็ค
6. ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
7 หอมหัวใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย
8. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ผงซุปเกาหลี 1 ช้อนชา
10.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
11. โกชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
12.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
13.พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบเผ็ดมาก จะใส่เพิ่มก็ได้)
14.น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
15. แป้งต็อก (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้)
16.เต้าหู้ไข่
วิธีทำ
1. ผสมผงโกชูจัง กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกป่น ให้เข้ากัน
2.ใช้หม้อดิน หรือหม้อธรรมดาก็ได้ (ในภาพนี้ใช้กระทะไฟฟ้า) เติมน้ำเปล่าและผงซุปเกาหลีลงไป ตามด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี จากนั้นใส่วัตถุดิบอื่นๆ ตามลงไป (วัตถุดิบที่ใส่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของที่ตัวเองชอบด้วย อิอิ)
3. ตั้งไฟกลาง แล้วราดตามด้วยซอสที่ผสมไว้ตั้งแต่แรก
4. พอทุกอย่างสุกเข้ากันดี ปิดไฟ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยยยย เชิญรับประทานได้เลยจ้าาา ^___^
ฮ่าาาา รีวิวเสร็จแล้วว ขอตัวไปทานบูเดชิเกก่อนนะคะ หวังว่าทุกท่านจะเอร็ดอร่อยกับเมนูนี้เหมือนกันนะคะ ^____^ ฟิ้วววววววว...
[CR] >>>Review!! บูเดชิเก (หม้อไฟทหารเกาหลี) ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน (◕‿◕✿) ❀●•♪.‧‧‧.•●♪❀
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่านี่เป็นการรีวิวทำอาหารครั้งแรก ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัว และขอคำชี้แนะด้วยนะคะ ^^
เมนูวันนี้คือ บูเดชิเกค่ะ เรียกง่ายๆ ก็คือ หม้อไฟทหาร ที่มาก็คือ ในช่วงสมัยสงครามโลก ทหารเกาหลีที่ต้องต่อสู้กับความหนาวเย็น ดังนั้นจึงได้คิดค้นการกินหม้อไฟที่เอาของทุกอย่างที่หาได้ใส่ลงไปต้มรวมกันในหม้อ เพื่อกินประทังความหิวและแก้หนาวค่ะ ^_^
เครื่องปรุง และ ส่วนผสม
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี 1 ห่อ
2. ฮอทด็อก
3. กิมจิ 1 ถ้วย
4. เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย.
5. เห็ดเข็มทอง 1/2 แพ็ค
6. ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
7 หอมหัวใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย
8. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ผงซุปเกาหลี 1 ช้อนชา
10.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
11. โกชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
12.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
13.พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบเผ็ดมาก จะใส่เพิ่มก็ได้)
14.น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
15. แป้งต็อก (ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้)
16.เต้าหู้ไข่
วิธีทำ
1. ผสมผงโกชูจัง กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกป่น ให้เข้ากัน
2.ใช้หม้อดิน หรือหม้อธรรมดาก็ได้ (ในภาพนี้ใช้กระทะไฟฟ้า) เติมน้ำเปล่าและผงซุปเกาหลีลงไป ตามด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี จากนั้นใส่วัตถุดิบอื่นๆ ตามลงไป (วัตถุดิบที่ใส่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของที่ตัวเองชอบด้วย อิอิ)
3. ตั้งไฟกลาง แล้วราดตามด้วยซอสที่ผสมไว้ตั้งแต่แรก
4. พอทุกอย่างสุกเข้ากันดี ปิดไฟ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยยยย เชิญรับประทานได้เลยจ้าาา ^___^
ฮ่าาาา รีวิวเสร็จแล้วว ขอตัวไปทานบูเดชิเกก่อนนะคะ หวังว่าทุกท่านจะเอร็ดอร่อยกับเมนูนี้เหมือนกันนะคะ ^____^ ฟิ้วววววววว...