หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซอสปรุงรสทำไมมีหลายสูตรจัง
กระทู้คำถาม
อาหาร
ปกติใช้แต่ที่คุ้นๆตาคับ ไม่เคยเปลี่ยนเลย
เห็นบางยี่ห้อมีหลายสูตร ฝาเขียวฝาแดงฝาเหลือง อยากรู้ว่ามันต่างกันขนาดลิ้นแยกได้มั้ยครับ ไม่เคยซื้อมาเทียบซะที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
เทคนิคทำไข่ลวกให้อร่อย ........
สูตร ไข่ลวก ไว้ทานกับกาแฟยามเช้า แบบง่ายๆ ++สิ่งที่ต้องเตรียม++ 1 ไข่ไก่เบอร์ 1 ต้องสดๆ 4 ฟอง 2 ซอสถั่วเหลือง (ส่วนมากใช้ยี่ห้อแม๊กกี้) 3 พริก ไทยป่น 4&nbs
weiweija
เมนูซี่โครงหมอบอร่อยมาก
ซี่โครงหมูอบ วัตถุดิบ 1ซี่โครงหมูมากน้อยตามชอบค่ะ 2 กระเทียมจีน 3พริกไทยป่น 4พริกแดงจินดา เครื่องปรุง 1ซอสหอยนางรม 2ซอสปรุงรส 3ซีอิ๊วหวาน(ซีอิ๊วดำ) 4รสดี 5เกลือป่นนิดหน่อย 6พริกไทยป่น 7น้ำตาลทรายขาวht
สมาชิกหมายเลข 5136421
ซอสปรุงรสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไง
ตอนนี้ซอสมีออกมาหลากหลายมาก แต่ที่ งง คือ ซอสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไงบ้าง
สมาชิกหมายเลข 7413573
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
กับแกล้มจ้ากับแกล้ม "สันคอหมูย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด"
วันอาทิตย์ สรรหาเมนูกับแกล้มมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปอีกแล้ว วันนี้จัดเมนู "สันคอหมูย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด" หรือทางระยองจะเรียก น้ำจิ้มพริกเกลือ คือไม่มีอะไรเลย ตำพริกกระเทียมใส่เกลือ น้ำปลา บีบมะนา
ม่านภูผา
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
... บาร์บีคิวเสียบไม้ ฉบับตามใจฉัน อร่อยกันยามเย็นค่ะ ❤️🧡💛
.. ซอสบาร์บีคิว สูตรตามใจฉันของเรา ดัดแปลงทำจากวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน ก็จะปรุงผสมด้วย... เนย หอมแดงสับละเอียด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปรุงรส ผงพริกปาปริก้า ออริก
Ananya Amy_1994
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซอสปรุงรสทำไมมีหลายสูตรจัง
เห็นบางยี่ห้อมีหลายสูตร ฝาเขียวฝาแดงฝาเหลือง อยากรู้ว่ามันต่างกันขนาดลิ้นแยกได้มั้ยครับ ไม่เคยซื้อมาเทียบซะที