หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซอสปรุงรสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไง
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
เมนูอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
ตอนนี้ซอสมีออกมาหลากหลายมาก แต่ที่ งง คือ ซอสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไงบ้าง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
ปีกไก่ทอดน้ำปลาทำง่ายแต่อร่อย
วัตถุดิบ ปีกไก่ น้ำปลา ซอสปรุงรส ผงปรุงรส วิธีทำ นำปีกไก่ไปล้างให้สะอาดจากนั้นนำน้ำปลาซอสปรุงรส ผงรสดีมาหมักกับปีกไก่ขยำเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้1ชั่วโมงครบ1ชั่วโมงนำมาทอดในกะทะทอดจ
สมาชิกหมายเลข 5136421
ดอกผักปลังผัดน้ำมันหอย ผักพื้นบ้าน กับข้าว by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัะวหหรรษาจะมาทำดอกผักปลังผัดน้ำมันหอยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=wmuGS5td2nM ส่วนผสม ดอกผักปลัง 150 กรัม&nbs
สมาชิกหมายเลข 7261694
ชวนทำ’ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด’ หอมนุ่ม ร่อน อร่อย เครื่องปรุงน้อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินนน
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเมนูอร่อยง่ายๆมาฝากกันค่ะ ‘ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด’ ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย แต่อร่อยมาก สิ่งที่ต้องเตรียม ตามนี้ค่ะ วิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ📍 https://yo
พี่ขวดเข้าครัว
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
ผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับ Order Byคุณแฟน
การทำผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับนั้นไม่ยากเลยครับ นี่คือวิธีทำที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ส่วนผสม: 1.หมูสับ 2.หน่อไม้ดอง (ซื้อมาเป็นขวดครับ) 3.ใบกะเพรา 4.กระเทียมสับ 5.พริกสด (ตามชอบ)&nb
สมาชิกหมายเลข 7324514
ไก่ผัดพริกหยวก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำไก่ผัดพริกหยวกกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=TWiXayKjdgU ส่วนผสม เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม พริก
สมาชิกหมายเลข 7261694
ดูคลิปทำอาหาร เห็นใช้ซ๊อส/เครื่องปรุงกันหลายชนิด ถ้าจะให้อร่อย ควรใช้อะไรบ้าง
ผมทำกับข้าวไม่ค่อยเก่ง ทำทีไรก็มักใช้ซ้อสสำเร็จรูปที่มีวางขาย พยายามเปิดดูในคลิปทำอาหาร เห็นแต่ละคนใช้หลายชนิด ทั้งฝาเขียว ฝาเหลือง ฝาส้ม น้ำมันหอย ฯลฯ บางคนใส่ผงปรุงรสเติมไปอีก เล่นเอาคนทำอะไรไม่ค่อย
NUMETH
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
เมนูอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซอสปรุงรสฝาเขียวกับฝาเหลือง ต่างกันยังไง