ช่วงนี้เป็นช่วง ลำไยFestival ค่ะ ได้ลำไยปลอดสารพิษมาจากสวนของน้องคนนึง บวกกับเอาเร่วหอม กับผงหมูเลียงมาจากบ้าน
เลยจัดวะหน่อย >>> แรงบันดาลใจมาจาก กระดูกหมูตู๋นลำไย จากร้านกาแฟนรสิงห์ วังพญาไท ค่ะ
เริ่มกันเลยนะคะ
เครื่องปรุง
1. หมู จะเป็นส่วนไหนแล้วแต่ชอบเลยค่ะ
2. ลำใย
3. เครื่องพะโล้สำเร็จรูป
4. ผงหมูเลียง หรือถ้าไม่มี ใช้ผงพะโล้ก็ได้ค่ะ
5. เร่วหอม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://frynn.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1/
6. เห็ดหอม
7. น้ำตาล
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ถ้าใช้น้ำตาลปึก/น้ำตาลกรวด จะได้กลิ่นที่หอมกว่าค่ะ
8. ซอสปรุงรส / เกลือ
เนื่องจากอยู่หอ อุปกรณ์ที่ใช้ทำคือ หม้อหุงข้าว ค่ะ จริงๆเตาแก๊สก็มีนะคะ แต่หม้อหุงข้าวสะดวกกว่ากับการทำกับข้าวแบบตุ๋น ^ ^
ป.ล. รูปออกสีเหลืองหน่อยนะคะ พอดีถ่ายตอนกลางคืน
หมูตุ๋นลำไย...แบบคนอยู่หอ
เลยจัดวะหน่อย >>> แรงบันดาลใจมาจาก กระดูกหมูตู๋นลำไย จากร้านกาแฟนรสิงห์ วังพญาไท ค่ะ
เริ่มกันเลยนะคะ
เครื่องปรุง
1. หมู จะเป็นส่วนไหนแล้วแต่ชอบเลยค่ะ
2. ลำใย
3. เครื่องพะโล้สำเร็จรูป
4. ผงหมูเลียง หรือถ้าไม่มี ใช้ผงพะโล้ก็ได้ค่ะ
5. เร่วหอม [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
6. เห็ดหอม
7. น้ำตาล [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
8. ซอสปรุงรส / เกลือ
เนื่องจากอยู่หอ อุปกรณ์ที่ใช้ทำคือ หม้อหุงข้าว ค่ะ จริงๆเตาแก๊สก็มีนะคะ แต่หม้อหุงข้าวสะดวกกว่ากับการทำกับข้าวแบบตุ๋น ^ ^
ป.ล. รูปออกสีเหลืองหน่อยนะคะ พอดีถ่ายตอนกลางคืน