หลายๆคนคงได้เห็นสูตรของใครหลายๆคนมาแล้วนะครับ แต่วันนี้ผมจะมาแบ่งปันวิธีของผมอีกวิธีหนึ่งนะครับ เผื่อใครสามารถไปปรับใช้ได้ครับผม
สูตรก็มีดังนี้นะครับ
ส่วนของครีมชีสนะครับ
1.ครีมชีส 125 กรัม
2.เนย 100 กรัม
3.นมข้นหวาน120 ml
4.นมข้นจืด 180 ml
5.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ1ถ้วย
6.เจลาติน 1 แผ่น (ละลายน้ำ)
7.น้ำเชื่อมรสมะนาว 2 กด
ส่วนของฐาน
1.คุ๊กกี้ 20 ชิ้น
2.บิสกิส 1แถว
3.เนย 100 กรัม
บลุเบอร์รี่
1.บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 1 ห่อ
2.น้ำตาล 1 กิโลกรัม
3.น้ำร้อน 700 ml
4.แป้งกวนไส้ 12 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำเปล่า 300 ml
สูตรนี้ทำได้11ถาดนะครับ แต่เหลือบลูเบอร์รี่ไว้ทำได้อีกหลายสิบถาดเลยครับ
มาทำบลูเบอร์รี่ชีสพายกินกันเถอะ ^^
สูตรก็มีดังนี้นะครับ
ส่วนของครีมชีสนะครับ
1.ครีมชีส 125 กรัม
2.เนย 100 กรัม
3.นมข้นหวาน120 ml
4.นมข้นจืด 180 ml
5.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ1ถ้วย
6.เจลาติน 1 แผ่น (ละลายน้ำ)
7.น้ำเชื่อมรสมะนาว 2 กด
ส่วนของฐาน
1.คุ๊กกี้ 20 ชิ้น
2.บิสกิส 1แถว
3.เนย 100 กรัม
บลุเบอร์รี่
1.บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 1 ห่อ
2.น้ำตาล 1 กิโลกรัม
3.น้ำร้อน 700 ml
4.แป้งกวนไส้ 12 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำเปล่า 300 ml
สูตรนี้ทำได้11ถาดนะครับ แต่เหลือบลูเบอร์รี่ไว้ทำได้อีกหลายสิบถาดเลยครับ