หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คิดอะไรไม่ออกก็ข้าวผัดปลาทูค่ะ
กระทู้สนทนา
อาหาร
เป็นเมนูที่ทำบ่อย เพราะชอบกินปลาทูมากมายค่ะ
ปลาทูสดคลุกเกลือทอด แกะเอาเฉพาะเนื้อปลาทู
ถั่วฝักยาวหั่น / หอมแดงซอย /มะเขือเทศหั่นเต๋า /
พริกขี้หนูสดซอย/ หอมใหญ่ /ไข่ไก่ /ซีอิ้วขาวเห็ดหอม
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
เมนู ส้มตำเผือกอ้อย เคยทานเผือกสดๆ กันมั้ยคะ
จขกท.เดินทางไปเที่ยวแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เลยไปเจอ เผือกชนิดหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ เผือกอ้อย เผือกงาช้าง หรือ เผือกกินดิบ ซึ่ง จขกท.ก็ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เคยเห็นในยูทูป เลยอยากจะลองซื้อมาทานดู หน้าตาเ
เที่ยวสบายสบาย
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ข้าวคลุกกะปิ
ส่วนผสมมี ข้าวสวย ไข่ไก่ กะปิ เนื้อหมู กุนเชียง กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาวหั่น หอมแดงซอย มะม่วงดิบหั่น พริกขี้หนูหั่นค่ะ เอาข้าวสุกไปคลุกกะปิก่อนนะคะ อันนี้ใช้ข้าวหอมมะลิค่ะ หั่นกุนเชียงไว้ ตามด้วยหั
mycustard
ขนมจีน ปลาทูนา ยำกะปิ
ปลาทูนา ขนมจีน ถั่วพู นำมายำกะปิ ปลาทูนา ได้จาก ปลาโอดำสด นำมาแช่น้ำเย็นให้เลือดออกเพื่อไม่ให้ปลามีกลิ่นคาว นำไปนึ่ง แกะเนื้อปลา ได้เป็น เนื้อปลาทูนา รสหวาน อร่อยกว่าปลาทูนากระป๋อง และ ราคาถูกกว่ามาก
swin
น้ำตาไหลพราก กับ "ยำขนมจีน"
เป็นเมนูที่อยากจะทำมานานแหละ แต่ไม่สบโอกาสซักที คราวนี้ได้ลองทำและจัดเต็มกับความแซ่บ ที่ทำให้คนที่บ้านน้ำหูน้ำตาไหลพราก เพราะมันเผ็ดมากจากพริกแห้งที่คั่วเองและพริกกระเหรี่ยง แต่ก็ไม่ยอมแพ้กินจนหมดเลยค
maekwansri
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
ข้าวหอมแดงผัดกุนเชียง
ข้าวหอมแดงผัดกุนเชียง เครื่องปรุงและส่วนผสม 1.ข้าวหอมแดง 1 1/2 ถ้วย 2.กุนเชียงปลา 1 แท่ง 3.ไข่ไก่ 1 ฟอง 4.แครอทหั่นเต๋า 5.ใบและก้านคะน้าหั่นท่อนสั้นๆ 6.ต้นหอมหั่นท่อนสั้นๆ 7.มะเขือเทศหั่นเต๋า
สมาชิกหมายเลข 3988747
ทำกินง่ายๆ : ยำเนื้อปลาทูแกะ
ทำกินง่ายๆ : ยำเนื้อปลาทูแกะ เมนูยำ ไม่ต้องใส่น้ำปลาเพิ่ม ยำกับผักสมุนไพร บีบมะนาวก็พร้อมกิน ส่วนประกอบ - ปลาทูทอด แกะเอาแต่เนื้อ - พริกขี้หนูซอย - หอมแดงซอย - ตะไคร
มาเล็งผู้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คิดอะไรไม่ออกก็ข้าวผัดปลาทูค่ะ
ปลาทูสดคลุกเกลือทอด แกะเอาเฉพาะเนื้อปลาทู
ถั่วฝักยาวหั่น / หอมแดงซอย /มะเขือเทศหั่นเต๋า /
พริกขี้หนูสดซอย/ หอมใหญ่ /ไข่ไก่ /ซีอิ้วขาวเห็ดหอม