ปลาทูนา ขนมจีน ถั่วพู นำมายำกะปิ
ปลาทูนา ได้จาก ปลาโอดำสด นำมาแช่น้ำเย็นให้เลือดออกเพื่อไม่ให้ปลามีกลิ่นคาว นำไปนึ่ง แกะเนื้อปลา ได้เป็น เนื้อปลาทูนา รสหวาน อร่อยกว่าปลาทูนากระป๋อง และ ราคาถูกกว่ามาก
น้ำพริกกะปิผัด ส่วนผสมตามน้ำหนัก ได้แก่ กะปิ 1 ส่วน กระเทียม 2 ส่วน หอมแดงหรือหอมแขก 4 ส่วน พริกขี้หนูใส่ตามความชอบ นำมาปั่นให้ละเอียด หรือ ตำ นำไปผัดกับน้ำมัน
น้ำพริกกะปิผัดนี้เก็บใส่กล่องไว้ในตู้เย็นได้นาน นำไปปรุงอาหารพวกผัดกะปิทั้งหลาย เช่น สะตอผัดกะปิ ข้าวผัดกะปิ เป็นต้น
เอาเนื้อปลาทูนา (หรือปลาทูนากระป๋อง) และ น้ำพริกกะปิผัด คลุกให้เข้ากัน
ใสถั่วพูลวกหั่นชิ้นเล็ก (หรือถั่วฝักยาวสดหั่นชิ้นเล็ก) ขนมจีน
ปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะนาว ได้เป็น "ขนมจีน ปลาทูนา ยำกะปิ"
ทานพร้อมกับไข่เป็นต้มยางมะตูม
สวัสดี
ขนมจีน ปลาทูนา ยำกะปิ
ปลาทูนา ขนมจีน ถั่วพู นำมายำกะปิ
ปลาทูนา ได้จาก ปลาโอดำสด นำมาแช่น้ำเย็นให้เลือดออกเพื่อไม่ให้ปลามีกลิ่นคาว นำไปนึ่ง แกะเนื้อปลา ได้เป็น เนื้อปลาทูนา รสหวาน อร่อยกว่าปลาทูนากระป๋อง และ ราคาถูกกว่ามาก
น้ำพริกกะปิผัด ส่วนผสมตามน้ำหนัก ได้แก่ กะปิ 1 ส่วน กระเทียม 2 ส่วน หอมแดงหรือหอมแขก 4 ส่วน พริกขี้หนูใส่ตามความชอบ นำมาปั่นให้ละเอียด หรือ ตำ นำไปผัดกับน้ำมัน
น้ำพริกกะปิผัดนี้เก็บใส่กล่องไว้ในตู้เย็นได้นาน นำไปปรุงอาหารพวกผัดกะปิทั้งหลาย เช่น สะตอผัดกะปิ ข้าวผัดกะปิ เป็นต้น
เอาเนื้อปลาทูนา (หรือปลาทูนากระป๋อง) และ น้ำพริกกะปิผัด คลุกให้เข้ากัน
ใสถั่วพูลวกหั่นชิ้นเล็ก (หรือถั่วฝักยาวสดหั่นชิ้นเล็ก) ขนมจีน
ปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะนาว ได้เป็น "ขนมจีน ปลาทูนา ยำกะปิ"
ทานพร้อมกับไข่เป็นต้มยางมะตูม
สวัสดี