ขนมจีน ปลาทูนา ยำกะปิ


ปลาทูนา ขนมจีน  ถั่วพู นำมายำกะปิ

ปลาทูนา ได้จาก ปลาโอดำสด นำมาแช่น้ำเย็นให้เลือดออกเพื่อไม่ให้ปลามีกลิ่นคาว นำไปนึ่ง แกะเนื้อปลา ได้เป็น เนื้อปลาทูนา รสหวาน อร่อยกว่าปลาทูนากระป๋อง และ ราคาถูกกว่ามาก

น้ำพริกกะปิผัด ส่วนผสมตามน้ำหนัก ได้แก่ กะปิ 1 ส่วน กระเทียม 2 ส่วน หอมแดงหรือหอมแขก 4 ส่วน พริกขี้หนูใส่ตามความชอบ นำมาปั่นให้ละเอียด หรือ ตำ นำไปผัดกับน้ำมัน
น้ำพริกกะปิผัดนี้เก็บใส่กล่องไว้ในตู้เย็นได้นาน นำไปปรุงอาหารพวกผัดกะปิทั้งหลาย เช่น สะตอผัดกะปิ ข้าวผัดกะปิ เป็นต้น

เอาเนื้อปลาทูนา (หรือปลาทูนากระป๋อง) และ น้ำพริกกะปิผัด คลุกให้เข้ากัน

ใสถั่วพูลวกหั่นชิ้นเล็ก (หรือถั่วฝักยาวสดหั่นชิ้นเล็ก) ขนมจีน

ปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะนาว ได้เป็น "ขนมจีน ปลาทูนา ยำกะปิ"

ทานพร้อมกับไข่เป็นต้มยางมะตูม




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่