ทำกินง่ายๆ : ยำเนื้อปลาทูแกะ
เมนูยำ ไม่ต้องใส่น้ำปลาเพิ่ม ยำกับผักสมุนไพร บีบมะนาวก็พร้อมกิน
ส่วนประกอบ
- ปลาทูทอด แกะเอาแต่เนื้อ
- พริกขี้หนูซอย
- หอมแดงซอย
- ตะไคร้ซอย
- สะระแหน่ซอย
- ต้นหอมผักชีซอย
- ลูกมะนาวสดหั่นพร้อมบีบ
เริ่มปรุง:
- ใส่ปลาทูแกะในชาม
- ตามด้วยพริกขี้หนูซอย, หอมแดงซอย, ตะไคร้ซอย
- ตามด้วยสะระแหน่ซอย, ต้นหอมผักชีซอย
- บีบน้ำมะนาวสดทีหลัง
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมกิน
ทำกินง่ายๆ : ยำเนื้อปลาทูแกะ
เมนูยำ ไม่ต้องใส่น้ำปลาเพิ่ม ยำกับผักสมุนไพร บีบมะนาวก็พร้อมกิน
ส่วนประกอบ
- ปลาทูทอด แกะเอาแต่เนื้อ
- พริกขี้หนูซอย
- หอมแดงซอย
- ตะไคร้ซอย
- สะระแหน่ซอย
- ต้นหอมผักชีซอย
- ลูกมะนาวสดหั่นพร้อมบีบ
เริ่มปรุง:
- ใส่ปลาทูแกะในชาม
- ตามด้วยพริกขี้หนูซอย, หอมแดงซอย, ตะไคร้ซอย
- ตามด้วยสะระแหน่ซอย, ต้นหอมผักชีซอย
- บีบน้ำมะนาวสดทีหลัง
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมกิน