ทำกินง่ายๆ : ยำเนื้อปลาทูแกะ

ทำกินง่ายๆ : ยำเนื้อปลาทูแกะ



เมนูยำ ไม่ต้องใส่น้ำปลาเพิ่ม ยำกับผักสมุนไพร บีบมะนาวก็พร้อมกิน

ส่วนประกอบ

- ปลาทูทอด แกะเอาแต่เนื้อ
- พริกขี้หนูซอย
- หอมแดงซอย
- ตะไคร้ซอย
- สะระแหน่ซอย
- ต้นหอมผักชีซอย

- ลูกมะนาวสดหั่นพร้อมบีบ


เริ่มปรุง:

- ใส่ปลาทูแกะในชาม


- ตามด้วยพริกขี้หนูซอย, หอมแดงซอย, ตะไคร้ซอย


- ตามด้วยสะระแหน่ซอย, ต้นหอมผักชีซอย


- บีบน้ำมะนาวสดทีหลัง
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมกิน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่