วันนี้นำอาหารที่ทำง่ายๆ มาฝากค่ะ "ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว" เมนูขึ้นเหลาที่ทำเองได้ง่ายและใช้เวลาแป๊ปเดียว
ปลากะพงล้างสะอาด ใส่มันหมูหรือหมูสามชั้น เห็ดหอม ขิงซอยวางเรียงลงไปบนปลา
ผสมน้ำซอสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำมันงา และเหล้าจีน ราดลงไปบนตัวปลา นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงๆ 10-15 นาทีก็สุก
เมื่อใกล้สุกให้ใส่พริกซอย โคนต้นหอมซอย และ/หรือคึ่นฉ่ายเรียงลงไป นึ่งต่ออีกสักครู่
ติดตามเมนูอร่อยๆ โดยเฉพาะอาหารไทย อาเซียน จีน เกาหลี ได้ที่
https://www.facebook.com/pages/Nantanas-kitchen/688290887910659?ref=hl
"ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว"
วันนี้นำอาหารที่ทำง่ายๆ มาฝากค่ะ "ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว" เมนูขึ้นเหลาที่ทำเองได้ง่ายและใช้เวลาแป๊ปเดียว
ปลากะพงล้างสะอาด ใส่มันหมูหรือหมูสามชั้น เห็ดหอม ขิงซอยวางเรียงลงไปบนปลา
ผสมน้ำซอสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำมันงา และเหล้าจีน ราดลงไปบนตัวปลา นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงๆ 10-15 นาทีก็สุก
เมื่อใกล้สุกให้ใส่พริกซอย โคนต้นหอมซอย และ/หรือคึ่นฉ่ายเรียงลงไป นึ่งต่ออีกสักครู่
ติดตามเมนูอร่อยๆ โดยเฉพาะอาหารไทย อาเซียน จีน เกาหลี ได้ที่
https://www.facebook.com/pages/Nantanas-kitchen/688290887910659?ref=hl