"ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว"



วันนี้นำอาหารที่ทำง่ายๆ มาฝากค่ะ "ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว" เมนูขึ้นเหลาที่ทำเองได้ง่ายและใช้เวลาแป๊ปเดียว

ปลากะพงล้างสะอาด ใส่มันหมูหรือหมูสามชั้น เห็ดหอม ขิงซอยวางเรียงลงไปบนปลา

ผสมน้ำซอสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำมันงา และเหล้าจีน ราดลงไปบนตัวปลา นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงๆ 10-15 นาทีก็สุก

เมื่อใกล้สุกให้ใส่พริกซอย โคนต้นหอมซอย และ/หรือคึ่นฉ่ายเรียงลงไป นึ่งต่ออีกสักครู่

ติดตามเมนูอร่อยๆ โดยเฉพาะอาหารไทย อาเซียน จีน เกาหลี ได้ที่
https://www.facebook.com/pages/Nantanas-kitchen/688290887910659?ref=hl
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่