ปลากะพงแดงเป็นปลาทะเลที่หายไปจากตลาดสดที่ กทม. มาเป็นเวลาประมาณ 2-3 ปีแล้ว ตอนนี้ห้างแมคโครได้เอาปลากะพงแดงแช่แข็งมาขายในราคาประมาณ 230 บาท/กก. แวะไปที่ห้างแมคโครเห็นปลาก็ลองซื้อปลากะพงแดงขนาด 800 กรัมมาหนึ่งตัว เอามาต้มกับซีอิ้วญี่ปุ่นทานดูเพราะอยากรู้ว่าปลาสดหรือไม่
ปลากะพงแดงขนาดประมาณ 8 ขีด
หอมใหญ่ ขิง น้ำซุปปลาแห้ง 2 ถ้วย ปรุงรสด้วย โชยุ มิริน ใส่ในกระทะ พอเดือด ชิมให้มีรสโชยุนำ ตามด้วยรสหวานจากมิริน
ใส่ปลาลงไป เอาขิงวางบนตัวปลา เอาฝาปิด นึ่งปลา
นึ่งไป 12 นาที ปลาสุก
เอาปลาใส่จานราดด้วยน้ำซอสที่ต้มปลา
เนื้อปลาสด รสหวาน ชูรสด้วยน้ำซอสโชยุ หอมกลิ่นขิง
สรุปว่า ปลากะพงแดงที่ห้างแมคโคร สด ใช้ได้ ราคามาตรฐาน นำไปปรุงอาหารต่างๆ ได้หลากหลาย
เนื่องจากเป็นปลาทะเลตามธรรมชาติ ดังนั้นเนื้อปลาจะไม่มีกลิ่นดินแบบปลาเลี้ยง
สวัสดี
ปลากะพงแดงต้มซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ)
ปลากะพงแดงเป็นปลาทะเลที่หายไปจากตลาดสดที่ กทม. มาเป็นเวลาประมาณ 2-3 ปีแล้ว ตอนนี้ห้างแมคโครได้เอาปลากะพงแดงแช่แข็งมาขายในราคาประมาณ 230 บาท/กก. แวะไปที่ห้างแมคโครเห็นปลาก็ลองซื้อปลากะพงแดงขนาด 800 กรัมมาหนึ่งตัว เอามาต้มกับซีอิ้วญี่ปุ่นทานดูเพราะอยากรู้ว่าปลาสดหรือไม่
ปลากะพงแดงขนาดประมาณ 8 ขีด
หอมใหญ่ ขิง น้ำซุปปลาแห้ง 2 ถ้วย ปรุงรสด้วย โชยุ มิริน ใส่ในกระทะ พอเดือด ชิมให้มีรสโชยุนำ ตามด้วยรสหวานจากมิริน
ใส่ปลาลงไป เอาขิงวางบนตัวปลา เอาฝาปิด นึ่งปลา
นึ่งไป 12 นาที ปลาสุก
เอาปลาใส่จานราดด้วยน้ำซอสที่ต้มปลา
เนื้อปลาสด รสหวาน ชูรสด้วยน้ำซอสโชยุ หอมกลิ่นขิง
สรุปว่า ปลากะพงแดงที่ห้างแมคโคร สด ใช้ได้ ราคามาตรฐาน นำไปปรุงอาหารต่างๆ ได้หลากหลาย
เนื่องจากเป็นปลาทะเลตามธรรมชาติ ดังนั้นเนื้อปลาจะไม่มีกลิ่นดินแบบปลาเลี้ยง
สวัสดี