เค้กมะตูม(ส่งการบ้านคุณบ่งบ๊งค่ะ)

เค้กมะตูม กลิ่นหอม หน้าตาสวยงาม
เหมือนจะเชื้อเชิญ ให้ลองตักเข้าปาก หลับตาลิ้มรสเค้กนุ้ม...........นุ่ม ห้อม.........หอม
อืม..........วางไม่ลงเลย ขออีกคำนะ  เดี๋ยวค่อยคุยกัน .............................................
.....................................................................................................................
.......................................................................................ดอกไม้ดอกไม้จุ๊บๆจุ๊บๆ


ขอบคุณคุณบ่งบ๊งค่ะ ที่แบ่งปันสูตรอร่อยๆ แบบนี้






ส่วนผสม
เค้กมะตูมสูตรอร่อย

แป้งเค้ก 115 กรัม
ผงฟู 1 ชช
เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช
ไข่ไก่เบอร์1            3 ฟอง
น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 70 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
นมเปรียว(โยเกิตร์)  65 กรัม
เนยสดจืด 110 กรัม
วานิลลา 1 ชช
น้ำผึ้งแท้ 1 ชช
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช
มะตูมหั่นชิ้น 200 กรัม


สิ่งที่ต้องเตรียม
อุ่นเตา 170 C
วางพิมพ์กระดาษ

วิธีทำ

มะตูม


หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ


ใส่โยเกิตร์ น้ำผึ้ง


ใส่วานิลา


ผสมให้เข้ากัน


ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ


แยกไข่แดง ไข่ขาว



เนยหั่นชิ้นเล็กๆ


ตีเนยให้กระจายตัวทยอยใส่น้ำตาลทรายแดง


ตีให้ฟู สีอ่อนลง ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน


เมื่อเข้ากัน ปาดอ่าง ใส่แป้ง ตีให้เข้ากัน


ใส่มะตูมที่ผสมรอไว้ ตีให้เข้ากัน ใส่สลับกัน แป้ง นม แป้ง นม แป้ง


ชามสะอาด ห้ามมีไขมันเด็ดขาด ใส่ไข่ขาว


ตีจนเป็ฟอง ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์


ตีต่อ ทยอยใส่น้ำตาลทรายขาว


ตีจนไข่ขาวตั้งยอด


นำไข่ขาวมาผสม กับส่วนของแป้ง


ใช้พายยางคนให้เข้ากัน


เมื่อเข้ากันดีแล้ว


ตักใส่พิมพ์


นำเข้าอบ ไฟบนล่าง 170 C เป็นเวลา 25 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรงพักขนม





หน้าไอซิ่งเกรซ
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม น้ำมะตูม 1ชช
นำมาผสมกัน ถ้าเหนียวไปเติมน้ำ แล้วนำมาราดเค้กที่โรยมะตูมไว้


ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสริฟ



ถ้ากลัวหวานเกินไปไม่ต้องราดเกลซก็ได้ค่ะ


ได้เค้กแสนอร่อย คุ้มค่ามากๆ ค่ะ
ดูหน้าตาน่ากินแบบนี้ ใครบ้างไม่เผลอหยิบมาชิม

อิอิ.........หมดไม่รู้ตัวน๊าาาาาาา
อีกซักรูปนึงก่อนจบ



https://www.facebook.com/ThamCake?ref=hl
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่