หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] มาทำ ''บราวนี่...ที่รัก'' จากไมโครเวฟ กันเถอะ Honey Brownie Dark Chocolate.
กระทู้รีวิว
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
เจ้าของธุรกิจ
มาแล้วคร้า...จากสาวน้อย มีความฝันที่ต้องวิ่งตาม
เบเกอรี่โฮมเมด หวานๆสไตล์สาววัยว้าวุ่นอย่างดิฉัน 555
วันนี้ ดิฉันจะมารีวิวขั้นตอน และวิธีการทำ ''บราวนี่...ที่รัก'' ชื่อเก๋ไก๋ สไลเดอร์ เริ่ดเวอร์มาก
บราวนี่เนื้อนุ่มนิ่มหนึบหนับ ออกขมนิดๆจากดาร์กชอก แต่ไม่หวานมาก
สำหรับสาวๆที่กลัวอ้วน (แต่เปรี้ยวปากอยากทานหวานๆบ้างอะไรบ้าง เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ อิอิ)
อ่อ ออกตัวก่อนนะคะ ยังมิใช่มือโปรคะ มือใหม่นิดๆ อาจมีผิดพลาดเล็กน้อย ขาดหายไปบางช่วงบางตอนก้ออย่าว่ากันเรยนะค่ะ
แต่ดิชมได้หากผิดตรงไหน เราจะได้มีคนแนะแนวทาง เพื่อฝันของการทำเบเกอรี่ขายอันยิ่งใหญ่ของฉันต่อปายยย...
เราทำตามสูตรของเชพจาดี ใน food travel นะค่ะ แต่ก้อไม่ได้เปะสักเท่าไหร่ เพราะก้อยังของยังไม่ครบ แฮะๆ
เราใช้เวลาในการทำทั้งหมด 20 นาที
มาเริ่มที่เตรียมส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสม
1. ดาร์กชอกโกแลต 200 กรัม
2. ไวท์ชอกโกแลต 250 กรัม (เอาไว้โรยหน้าค่ะ แต่เราไม่มี แฮะๆ ข้ามไป)
3. ผงโกโก้ 15 กรัม
4. ไข่ไก่ 4 ฟอง(แต่ที่บ้านเหลือ 2 ฟอง แงแง เอาไง ก้อต้องตามนั้น 2 ฟองก้อ2ฟองว่ะ!!)
5. แป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา (พอดีเราใช้ไมโครเวฟ เค้กมันไม่ค่อยฟูเรยจัดซะหน่อย อิอิ ใครไม่มีไม่ต้องใส่ก้อได้ค่ะ)
6. เนยสดรสเค็ม 150 กรัม
7. น้ำตาลทราย 180 กรัม
8. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม (เอาไว้โรยหน้าค่ะ)
ส่วนเครื่องมือ-อุปกรณ์ก้อตามนี้
1. ชามผสม สัก 2-3 ใบ
2. พิมพ์ที่เป็นเซรามิก กระเบื้อง หรือ พิมพ์แก้ว ส่วนเราใช้หม้อหูเป็นเทฟล่อนค่ะ สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ห้ามใช้ถ้วยฟรอย หรือ ถ้วยพลาสติกเด็ดขาด มิเช่นนั้น มันระเบิดเปนทุ่งข้าวสาลีแน่
(เนื่องจากเรายังมือใหม่ อุปกรณ์ต่างๆอาจยังไม่ครบ แต่นั่นไม่ใช้ปัญหาสำหรับเรา หึ่ม..
เราใช้หม้อต้มสุกี้ที่เป็นเทฟล่อน เป็นพิมพ์ เนื่องจากมันสามารถทนความร้อน
และใช้แทนพิมพ์แก้วหรือเซรามิกได้ กิกิ... หม้อช่วยชีวิต)
3. กระดาษไขรองเค้ก (ซึ่งก้อไม่มีอีกเช่นเคย เพราะหาซื้อไม่ได้ ต้องเข้าไปในตัวเมือง เห้อ แบบว่าอยู่ในชนบทที่ห่างไกลความเจริญนะ
แต่ก้อต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน คือ ใช้กระดาษทิชชูชุบเนยทาพิมพ์ ไม่ให้เค้กติดพิมพ์ 555 ไงหล่ะ ประทังไปก่อน เริ่ดๆ สวยๆ
4. ไมโครเวฟ (ที่ขาดไม่ได้เรย)
ส่วนวิธีทำ มีดังนี้ มาเริ่มกันเลยค้าาาา
วิธีทำ
1. ก่อนอื่นตั้งไฟละลายเนย เอาพอเดือดปุดๆ ก้อเทใส่ถ้วยพักไว้ค่ะ
(อ่ะๆๆ ไม่ต้องสงสัยอะไรดำๆ พอดีทำไปแล้วลืมตัวเอาช้อนที่ตักดาร์กชอกลงไปจะไปคนเนย
มันเลยมีดำๆนิดนุง อิอิ เค้าขอโทดดด)
2. แล้วก็ตั้งไฟละลายดาร์กชอกโกแลตต่อ ใช้ไฟกลาง ไม่ต้องแรงมาก
พอให้เหลวๆมีฟองปุดๆ ก้อใช้ได้ เทใส่ถ้วยแล้วพักไว้
3. หลังจากนั้นก้อเทเนยละลายกับดาร์กชอกโกแลตรวมกันลงไปในชามผสม
ใส่ผงฟู แป้งเค้ก น้ำตาลทราย และไข่ไก่ตามลงไป
4. ค่อยๆตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
5.นำกระดาษไขมาวางในพิมพ์ ถ้าไม่มีก้อนำทิชชูชุบเนยทาในพิมพ์ แล้วเทแป้งลงในพิมพ์
นำไปอบในไมโครเวฟ ที่ไฟแรงสุด 500วัตต์ เวลาประมาณ 4 นาที
(อ่อ ไมโครเวฟเราเป็นของ LG มันสามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ
สามารถเลือกตั้งระดับความร้อนได้ตั้งแต่ 90 สูงสุดถึง 600 องศา
และตั้งเวลาได้ค่ะ บ้านไหนมีไมโครเวฟแบบตั้งอุณหภูมิไม่ได้ก้อไม่เปนไรค่ะ ก้อตั้งเวลาได้เรย)
ถ้าใครชอบแบบสุกกลางๆ เนื้อข้างในยังนุ่มหนึบหนับ เยิ้มๆก็อบแค่ 2 นาที
แต่ถ้าใครชอบแบบสุกเลย เนื้อฟูๆ เนื้อ้างในสุกแน่นๆ ก้ออบสัก 3-4นาที
อันนี้แบบอบไปแล้วสองนาที เนื้อเยิ้มค่ะ แต่เราไม่ชอบ เลยอบต่ออีก 2 นาที
เสร้จแล้ว หลังจากอบต่อ ทั้งหมด 4 นาที จะได้บราวนี่หน้าตาแบบนี้
เสร็จก้อนำมาตัดและตกแต่งหน้าบราวนี่ โรยชอกชิพ ไวท์ชอก ถั่วอัลมอน ไอซ์ซิ่ง ตามใจชอบ
ใครจะลองไปทำให้คุณแฟน เพื่อนๆหรือญาติพี่น้องทานดูก้อได้นะค่ะ ง่ายๆ
เหมาะสำหรับคนที่อยู่หอ หรืออยู่บ้านแต่ไม่มีเตาอบ ก้อลองใช้ไมโครเวฟได้เหมือนกัน เปนเมนูที่ทำง่ายๆชิคๆค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูรีวิวของเราด้วนนะค่ะ
ปล.แก้ไขข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอบในเตาไมโครเวฟค่ะ
ชื่อสินค้า:
บราวนี่ ช๊อตโกแล๊ต
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู“เค้กตรุษจีน”หน้าอาหมวยสุดน่ารักน่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่มครีมอร่อยหวานกำลังดีเลยค่า
ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู “เค้กตรุษจีน” หน้าอาหมวยสุดน่ารัก น่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่ม ครีมอร่อยหวานกำลังดี ทำไม่ยากมาก ได้เค้กที่ออกมาสวย
ป้ามารายห์
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “คุกกี้ดอกทานตะวัน”😋😋 มาฝากทุกท่าน น่าทานมากๆเลยค่ะ
วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “คุกกี้ดอกทานตะวัน”😋😋 มาฝากทุกท่าน น่าทานมากๆเลยค่ะ คุกกี้กรอบอร่อย มีเกสรตรงกลางเป็นคาราเมลเม็ดมะม่วงหินพานต์หักเล็ก คุกกี้อร่อยลองฝึกท
ป้ามารายห์
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" ตั้งใจทำให้เพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมเองตั้งใจทำสำหรับเพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือในกันตอนที่ผมพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นธุระจัดการให้ มีน้ำใจให้กัน ทำไม่เยอะแค่ 4 กล่อง
fillerneck
บราวนี่ชีสเค้ก ของว่างทานเล่น ขายดี ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำบราวนี่ชีสเค้ก อร่อยมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=tY24jK9jAz0 ส่วนผสมบราวนี่ ดาร์ก ช๊อคโกแลต
สมาชิกหมายเลข 7261694
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
มีสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีสง่าย ๆ มาฝาก ไว้ทำแจกจ่ายตอนปีใหม่กันค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน เผลอแป๊บเดียวก็ปลายปีอีกแล้ว ใกล้ปีใหม่ทีไรก็ถึงเวลาทำขนมแจกจ่ายลูกค้า ปีนี้คิดไว้ว่าจะทำเป็นเค้กกล้วยหอมครีมชีสเป็นอย่างแรกเลย เพราะวันก่อนหลานขอให้ทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน เลยได้ไอเดีย
Cockney Ann
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
เจ้าของธุรกิจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] มาทำ ''บราวนี่...ที่รัก'' จากไมโครเวฟ กันเถอะ Honey Brownie Dark Chocolate.
เบเกอรี่โฮมเมด หวานๆสไตล์สาววัยว้าวุ่นอย่างดิฉัน 555
วันนี้ ดิฉันจะมารีวิวขั้นตอน และวิธีการทำ ''บราวนี่...ที่รัก'' ชื่อเก๋ไก๋ สไลเดอร์ เริ่ดเวอร์มาก
บราวนี่เนื้อนุ่มนิ่มหนึบหนับ ออกขมนิดๆจากดาร์กชอก แต่ไม่หวานมาก
สำหรับสาวๆที่กลัวอ้วน (แต่เปรี้ยวปากอยากทานหวานๆบ้างอะไรบ้าง เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ อิอิ)
อ่อ ออกตัวก่อนนะคะ ยังมิใช่มือโปรคะ มือใหม่นิดๆ อาจมีผิดพลาดเล็กน้อย ขาดหายไปบางช่วงบางตอนก้ออย่าว่ากันเรยนะค่ะ
แต่ดิชมได้หากผิดตรงไหน เราจะได้มีคนแนะแนวทาง เพื่อฝันของการทำเบเกอรี่ขายอันยิ่งใหญ่ของฉันต่อปายยย...
เราทำตามสูตรของเชพจาดี ใน food travel นะค่ะ แต่ก้อไม่ได้เปะสักเท่าไหร่ เพราะก้อยังของยังไม่ครบ แฮะๆ
เราใช้เวลาในการทำทั้งหมด 20 นาที
มาเริ่มที่เตรียมส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสม
1. ดาร์กชอกโกแลต 200 กรัม
2. ไวท์ชอกโกแลต 250 กรัม (เอาไว้โรยหน้าค่ะ แต่เราไม่มี แฮะๆ ข้ามไป)
3. ผงโกโก้ 15 กรัม
4. ไข่ไก่ 4 ฟอง(แต่ที่บ้านเหลือ 2 ฟอง แงแง เอาไง ก้อต้องตามนั้น 2 ฟองก้อ2ฟองว่ะ!!)
5. แป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา (พอดีเราใช้ไมโครเวฟ เค้กมันไม่ค่อยฟูเรยจัดซะหน่อย อิอิ ใครไม่มีไม่ต้องใส่ก้อได้ค่ะ)
6. เนยสดรสเค็ม 150 กรัม
7. น้ำตาลทราย 180 กรัม
8. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม (เอาไว้โรยหน้าค่ะ)
ส่วนเครื่องมือ-อุปกรณ์ก้อตามนี้
1. ชามผสม สัก 2-3 ใบ
2. พิมพ์ที่เป็นเซรามิก กระเบื้อง หรือ พิมพ์แก้ว ส่วนเราใช้หม้อหูเป็นเทฟล่อนค่ะ สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ห้ามใช้ถ้วยฟรอย หรือ ถ้วยพลาสติกเด็ดขาด มิเช่นนั้น มันระเบิดเปนทุ่งข้าวสาลีแน่
(เนื่องจากเรายังมือใหม่ อุปกรณ์ต่างๆอาจยังไม่ครบ แต่นั่นไม่ใช้ปัญหาสำหรับเรา หึ่ม..
เราใช้หม้อต้มสุกี้ที่เป็นเทฟล่อน เป็นพิมพ์ เนื่องจากมันสามารถทนความร้อน
และใช้แทนพิมพ์แก้วหรือเซรามิกได้ กิกิ... หม้อช่วยชีวิต)
3. กระดาษไขรองเค้ก (ซึ่งก้อไม่มีอีกเช่นเคย เพราะหาซื้อไม่ได้ ต้องเข้าไปในตัวเมือง เห้อ แบบว่าอยู่ในชนบทที่ห่างไกลความเจริญนะ
แต่ก้อต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน คือ ใช้กระดาษทิชชูชุบเนยทาพิมพ์ ไม่ให้เค้กติดพิมพ์ 555 ไงหล่ะ ประทังไปก่อน เริ่ดๆ สวยๆ
4. ไมโครเวฟ (ที่ขาดไม่ได้เรย)
ส่วนวิธีทำ มีดังนี้ มาเริ่มกันเลยค้าาาา
วิธีทำ
1. ก่อนอื่นตั้งไฟละลายเนย เอาพอเดือดปุดๆ ก้อเทใส่ถ้วยพักไว้ค่ะ
(อ่ะๆๆ ไม่ต้องสงสัยอะไรดำๆ พอดีทำไปแล้วลืมตัวเอาช้อนที่ตักดาร์กชอกลงไปจะไปคนเนย
มันเลยมีดำๆนิดนุง อิอิ เค้าขอโทดดด)
2. แล้วก็ตั้งไฟละลายดาร์กชอกโกแลตต่อ ใช้ไฟกลาง ไม่ต้องแรงมาก
พอให้เหลวๆมีฟองปุดๆ ก้อใช้ได้ เทใส่ถ้วยแล้วพักไว้
3. หลังจากนั้นก้อเทเนยละลายกับดาร์กชอกโกแลตรวมกันลงไปในชามผสม
ใส่ผงฟู แป้งเค้ก น้ำตาลทราย และไข่ไก่ตามลงไป
4. ค่อยๆตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
5.นำกระดาษไขมาวางในพิมพ์ ถ้าไม่มีก้อนำทิชชูชุบเนยทาในพิมพ์ แล้วเทแป้งลงในพิมพ์
นำไปอบในไมโครเวฟ ที่ไฟแรงสุด 500วัตต์ เวลาประมาณ 4 นาที
(อ่อ ไมโครเวฟเราเป็นของ LG มันสามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ
สามารถเลือกตั้งระดับความร้อนได้ตั้งแต่ 90 สูงสุดถึง 600 องศา
และตั้งเวลาได้ค่ะ บ้านไหนมีไมโครเวฟแบบตั้งอุณหภูมิไม่ได้ก้อไม่เปนไรค่ะ ก้อตั้งเวลาได้เรย)
ถ้าใครชอบแบบสุกกลางๆ เนื้อข้างในยังนุ่มหนึบหนับ เยิ้มๆก็อบแค่ 2 นาที
แต่ถ้าใครชอบแบบสุกเลย เนื้อฟูๆ เนื้อ้างในสุกแน่นๆ ก้ออบสัก 3-4นาที
อันนี้แบบอบไปแล้วสองนาที เนื้อเยิ้มค่ะ แต่เราไม่ชอบ เลยอบต่ออีก 2 นาที
เสร้จแล้ว หลังจากอบต่อ ทั้งหมด 4 นาที จะได้บราวนี่หน้าตาแบบนี้
เสร็จก้อนำมาตัดและตกแต่งหน้าบราวนี่ โรยชอกชิพ ไวท์ชอก ถั่วอัลมอน ไอซ์ซิ่ง ตามใจชอบ
ใครจะลองไปทำให้คุณแฟน เพื่อนๆหรือญาติพี่น้องทานดูก้อได้นะค่ะ ง่ายๆ
เหมาะสำหรับคนที่อยู่หอ หรืออยู่บ้านแต่ไม่มีเตาอบ ก้อลองใช้ไมโครเวฟได้เหมือนกัน เปนเมนูที่ทำง่ายๆชิคๆค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูรีวิวของเราด้วนนะค่ะ
ปล.แก้ไขข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอบในเตาไมโครเวฟค่ะ