เป็นครั้งแรกที่ทำไดฟุกุชาเขียวค่ะ เอาสูตรจากในเนตแล้วลองทำดู
สูตรที่ทำ คือสูตรนี้ค่ะ
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
น้ำ 2/3 ถ้วย
น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ (อันนี้เราใส่เอง)
แป้งข้าวโพดคั่ว 1 ถ้วย (ที่เอามาทำเป็นแป้งนวลอ่ะค่ะ)
ตามที่ลองทำ เมื่อลองทานดู มันมีกลิ่นแป้งอยู่อ่ะค่ะ
เลยไม่รู้เพราะคั่วแป้งข้าวโพดไม่สุก หรือ ทำตัวแป้งไดฟุกุไม่สุก
เลยมีข้อสงสัยค่ะว่า
- วิธีทำคั่วแป้งข้าวโพด ดูยังไงว่าสุกหรือไม่สุกคะ???
- ทำไมแป้งนวลถึงต้องใช้ 1 ถ้วย คือมันเหลือแป้งเยอะมากเลยค่ะ หลังจากทำ
- แป้งข้าวเหนียวสุกแล้วจะมีลักษณะยังไงคะ? ตอนขณะทำอยู่ก็ชิมเอา มันยังรู้สึกฝาดๆ แป้งอยู่เลยค่ะ
- มีลำดับขั้นตอนการผสม แป้งข้าวเหนียว น้ำตาล น้ำ หรือเปล่าคะ? ในสูตรแค่เขียนผสมกันแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ
แต่เราเปิดแก๊สไฟอ่อน แล้วกวนเอาอ่ะค่ะ
รบกวนพี่ๆเพื่อนๆ ก้นครัวแนะนำหน่อยค่ะ
นี่จะออกเรือนแต่งงานอยู่แล้วอ่ะค่ะ ยังทำอาหารไม่เวิร์คเลย
ทำไดฟุกุชาเขียวไส้ถั่วแดงครั้งแรก มีปัญหาเยอะเลยคะ..
สูตรที่ทำ คือสูตรนี้ค่ะ
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
น้ำ 2/3 ถ้วย
น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ (อันนี้เราใส่เอง)
แป้งข้าวโพดคั่ว 1 ถ้วย (ที่เอามาทำเป็นแป้งนวลอ่ะค่ะ)
ตามที่ลองทำ เมื่อลองทานดู มันมีกลิ่นแป้งอยู่อ่ะค่ะ
เลยไม่รู้เพราะคั่วแป้งข้าวโพดไม่สุก หรือ ทำตัวแป้งไดฟุกุไม่สุก
เลยมีข้อสงสัยค่ะว่า
- วิธีทำคั่วแป้งข้าวโพด ดูยังไงว่าสุกหรือไม่สุกคะ???
- ทำไมแป้งนวลถึงต้องใช้ 1 ถ้วย คือมันเหลือแป้งเยอะมากเลยค่ะ หลังจากทำ
- แป้งข้าวเหนียวสุกแล้วจะมีลักษณะยังไงคะ? ตอนขณะทำอยู่ก็ชิมเอา มันยังรู้สึกฝาดๆ แป้งอยู่เลยค่ะ
- มีลำดับขั้นตอนการผสม แป้งข้าวเหนียว น้ำตาล น้ำ หรือเปล่าคะ? ในสูตรแค่เขียนผสมกันแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ
แต่เราเปิดแก๊สไฟอ่อน แล้วกวนเอาอ่ะค่ะ
รบกวนพี่ๆเพื่อนๆ ก้นครัวแนะนำหน่อยค่ะ
นี่จะออกเรือนแต่งงานอยู่แล้วอ่ะค่ะ ยังทำอาหารไม่เวิร์คเลย