เจอสูตรในยูทูปมา เค้าบอกให้ใช้แป้งข้าวเหนียว+แป้งข้าวจ้าว+แป้งมัน กวนจนแป้งสุกแล้วคลุกแป้งนวล แต่ปัญหาคือพอกวนสุกแล้วแป้งไดฟูกุยังมีกลิ่นแป้งข้าวเหนียวแรงอยู่ค่ะ พอเปลี่ยนไปใช้สูตรอื่นๆเช่นแป้งข้าวเหนียวอย่างเดียว หรือแป้งข้าวเหนียวบวกแป้งข้าวโพด ปัญหาก็ยังอยู่ที่แป้งข้าวเหนียวมีกลิ่นอยู่ดีค่ะ
อยากขอคำแนะนำจริงๆ ว่าควรใช้แป้งแบบไหนยี่ห้อไหนดีคะ อยากทำไดฟูกุให้ที่บ้านทานแต่ทำยังไงแป้งก็มีกลิ่นค่ะ
ต้องทำยังไงให้แป้งไดฟูกุไม่มีกลิ่นแป้งข้าวเหนียวคะ
อยากขอคำแนะนำจริงๆ ว่าควรใช้แป้งแบบไหนยี่ห้อไหนดีคะ อยากทำไดฟูกุให้ที่บ้านทานแต่ทำยังไงแป้งก็มีกลิ่นค่ะ