ไดฟุกุครีมชีสทีรามิสุ เคล็ดลับแป้งนุ่มนาน

กระทู้สนทนา
ไดฟุกุครีมชีสทีรามิสุ🍙
ครีมชีสกับไดฟุกุเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆเลยค่ะ😋 หอมมากกกกก แป้งสูตรนี้ทดสอบมาแล้วว่ายังนิ่ม
แม้ว่าจะเข้าตู้เย็น✌️ เคล็ดลับคืออย่ากวนนานเกินไป กวนแค่พอสุก และใส่ภาชนะปิดฝามิดชิดไม่ให้
โดนลมนะคะ🌞
สูตรนี้หวานน้อย ใส่กาแฟด้วยทั้งไส้และแป้ง รสชาติจะเข้มหน่อยเหมาะกับผู้ใหญ่ค่ะ❤️

สูตรและวิธีทำค่า😋

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินกับนมเย็นแล้วพักไว้


2. ครีมชีสอุญภูมิห้องที่อ่อนตัวลงแล้ว นำมาตีกับวิปปิ้งครีม และน้ำตาลจนเข้ากันดี



3. นำเจลาตินที่แช่ไว้ไปละลาย และเทผงกาแฟลงไป คนจนเข้ากัน
4. นำข้อ3 ผสมกับส่วนผสมของครีมชีส แล้วคนจนเข้ากัน
5. เทลงพิมพ์แล้วนำไปฟรีซ 2 ชั่วโมงจนเซ็ทตัว



6. นำแป้งมันไปคั่วในกะทะ หรือเวฟไฟอ่อนจนมีเนื้อเบาๆ
7. เทส่วนของแห้งผสมกันคือ แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า ผงกาแฟ และน้ำตาล คนจนเข้ากัน
8. เทน้ำลงผสม แล้วคนจนเข้ากัน



9. ตั้งไฟอ่อนถึงกลาง กวนจนจับตัวเป็นก้อน



10. แป้งที่สุกแล้ว นำมาคลุกแป้งนวลก่อนกันติด แล้วแบ่งเป็นชิ้นๆ เพื่อห่อไส้
11. โรยผงโกโก้เพื่อความสวยงาม



คอมเม้นต์แนะนำติชมกันได้นะคะ 😄
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่