ทำขนมบัวลอยยัดไส้ลาวาแช่แข็งแล้วแป้งแตก แก้อย่างไรคะ

เริ่มจากเราจะทำบัวลอยแช่แข็งแบบแป้งยัดไส้แช่แข็งแพคขายค่ะ 
ซึ่งเราสูตรเราใช้แป้งข้าวเหนียวผสมนวดกับน้ำกะทิ เติมลงไปเพื่อปั้นแป้งบัวลอย 
พอยัดไส้แล้วนำไปแช่แข็ง เพื่อให้ลูกค้านำไปต้มทานเอง
ปรากฎว่าแป้งแตกค่ะ เราพยายามทดลองหลายๆวิธีแล้ว ทั้งใส่กล่องเก็บปิดฝาหรือผสมแป้งผัดสุกก็ยังเป็นเหมือนเดิม
เราเคยลองสั่งแบบที่เขาส่งขายตามshopeeหรือLazada แบบแช่แข็ง ของเขาไม่แตกเลยซักลูก 
สงสัยว่าเขาทำกันอย่างไรคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่