▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรไหนคือไดฟุกุที่แท้จริง?
ใช้แป้งข้าวเหนียวเฉยๆครับ
แล้วมันก็ออกมารสสัมผัสแบบบัวลอยอ่ะ😢
ก็ว่าแล้ว ว่าทำไมครั้งนี้หยิบขนมหลายชิ้นไม่มีใครด่า🤣
มันไม่เหมือนไดฟุกุที่เคยซื้อกินอ่ะ ไดฟุกุมันจะยืดได้ยาวๆหนึบๆ แต่ของพี่สาวทำคือมันยืดนิดนึงขาดละ รสชาติก็ไม่ใช่ พอเย็นแล้วแข็งด้วย!
เลยไปลองหาสูตรใหม่ ในยูทูปจะแบ่งพวกทำไดฟุกุเป็นสองกลุ่ม พวกนึงจะทำกับแป้งข้าวเหนียวเฉยๆ อีกพวกจะเป็นแป้งข้าวเหนียว+แป้งข้าวโพด
ถ้าที่เหลือจะเป็นใช้แป้งข้าวเหนียว+แป้งข้าวโพด+นมสด
ตอนนี้เรายังเหลือถั่วแดงกวนอีกเยอะ(และบัวลอยไส้ถั่วของพี่สาวอีกเยอะ)
ขอสอบถามหน่อย เพื่อนๆคนไหนเคยสำเร็จวิชาไดฟุกุแบบยืดๆหนึบๆบ้างคะ ขอสูตรแป้งได้ไหมครับ ขอบคุณครับ🌞