สูตรไหนคือไดฟุกุที่แท้จริง?

คือพี่สาวได้ทำไดฟุกุสูตรนึงจากยูทูปครับ
ใช้แป้งข้าวเหนียวเฉยๆครับ
แล้วมันก็ออกมารสสัมผัสแบบบัวลอยอ่ะ😢
ก็ว่าแล้ว ว่าทำไมครั้งนี้หยิบขนมหลายชิ้นไม่มีใครด่า🤣

มันไม่เหมือนไดฟุกุที่เคยซื้อกินอ่ะ ไดฟุกุมันจะยืดได้ยาวๆหนึบๆ แต่ของพี่สาวทำคือมันยืดนิดนึงขาดละ รสชาติก็ไม่ใช่ พอเย็นแล้วแข็งด้วย!

เลยไปลองหาสูตรใหม่ ในยูทูปจะแบ่งพวกทำไดฟุกุเป็นสองกลุ่ม พวกนึงจะทำกับแป้งข้าวเหนียวเฉยๆ อีกพวกจะเป็นแป้งข้าวเหนียว+แป้งข้าวโพด
ถ้าที่เหลือจะเป็นใช้แป้งข้าวเหนียว+แป้งข้าวโพด+นมสด

ตอนนี้เรายังเหลือถั่วแดงกวนอีกเยอะ(และบัวลอยไส้ถั่วของพี่สาวอีกเยอะ)

ขอสอบถามหน่อย เพื่อนๆคนไหนเคยสำเร็จวิชาไดฟุกุแบบยืดๆหนึบๆบ้างคะ ขอสูตรแป้งได้ไหมครับ ขอบคุณครับ🌞
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่