วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักอย่าง “ไดฟุกุลูกพีช” มาฝากจ้า ทำง่ายมาก ๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสด้วยไส้ลูกพีชหวานอมเปรี้ยวดีต่อใจ ตัดรสชาติกันได้ดีเลยจ้า จะทำทานเองหรือเป็นไอเดียในการทำขายก็ได้นะจ้ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมแป้งไดฟุกุ
1.แป้งข้าวเหนียว 280 กรัม
2.แป้งข้าวโพด 80 กรัม
3.นมจืด 500 กรัม
4.น้ำตาลทราย 180 กรัม
5. น้ำมันพืช 50 กรัม
6. ผงลูกพีช 15 กรัม
7. สีผสมอาหารสีชมพู
ส่วนผสมครีม
1. ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 100 ml
ไส้ลูกพีช
1. ลูกพีช 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. เกลือป่น ¼ ช.ช.
4. น้ำเปล่า 30 กรัม
แป้งนวล
1. แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำลูกพีชที่หันเป็นชิ้นเล็ก เทลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาล เกลือป่นคนให้เข้ากันเล็กน้อย จากนั้นเทน้ำลงไป ต้มลูกพีชจนงวดเป็นลักษณะแบบนี้และลูกพีชนิ่มลง จากนั้นพักให้เย็นสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็นค่ะ
2.มาทำแป้งไดฟุกุกันนะคะ ใส่แป้งข้าวเหนียวลงไปในชามผสม ตามด้วยแป้งข้าวโพด ผงลูกพีชน้ำตาลทราย คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.จากนั้นเทนมลงไปบางส่วนขอให้ส่วนผสม ละลายเข้ากันจากนั้นเทนมที่เหลือลงไปตามด้วยน้ำมันพืช คนทุกอย่างให้ละลายและเข้ากันดี
4.ผสมสีอาหารสีชมพูลงไปเล็กน้อย
5.นำส่วนผสมไปกรองลงไปในพิมพ์ นำไปนึ่งไฟกลางประมาณ 15-20 นาที พอนึ่งเสร็จแล้วพักให้อุ่นลง
6.นำแป้งไดฟุกุมานวดให้เนื้อเนียน แรปพลาสติกพักไว้จนเย็นสนิท
7.มาทำแป้งนวลกันต่อค่ะ นำแป้งข้าวเหนียวมาผัดจนสุก เวลาแป้งสุกแล้วจะมีสีเหลืองอ่อนๆค่ะ
8.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
9.พอแป้งเย็นแล้ว นำมาแบ่งขนาดตามชอบ อย่าลืมโรยแป้งนวลนะคะ แป้งจะได้ไม่ติดมือ จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ
10.จากนั้นนำมารีดเป็นแผ่น โรยแป้งนวลด้วยนะคะ
11. วางลงไปในถ้วยเล็ก
12.บีบวิปครีมลงไป ใส่ไส้ลูกพีชที่เรากวนไว้ลงไป บีบวิปปิ้งครีมทับด้านบน และห่อแป้ง
13. เอาแป้งส่วนเกินออกไป
12.ลูกกลมๆ หน้าตาน่าทานมากค่ะ จากนั้นทำบั้งให้เป็นรูปร่างลูกพีช
13.นำใบไม้มาตกแต่งให้สวยงาม
เสร็จแล้วจ้า หน้าตาน่ารักมากๆ
ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“ไดฟุกุลูกพีช”มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆจ้ะ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสด้วยไส้ลูกพีชหวานอมเปรี้ยว
ส่วนผสมแป้งไดฟุกุ
1.แป้งข้าวเหนียว 280 กรัม
2.แป้งข้าวโพด 80 กรัม
3.นมจืด 500 กรัม
4.น้ำตาลทราย 180 กรัม
5. น้ำมันพืช 50 กรัม
6. ผงลูกพีช 15 กรัม
7. สีผสมอาหารสีชมพู
ส่วนผสมครีม
1. ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 100 ml
ไส้ลูกพีช
1. ลูกพีช 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. เกลือป่น ¼ ช.ช.
4. น้ำเปล่า 30 กรัม
แป้งนวล
1. แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำลูกพีชที่หันเป็นชิ้นเล็ก เทลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาล เกลือป่นคนให้เข้ากันเล็กน้อย จากนั้นเทน้ำลงไป ต้มลูกพีชจนงวดเป็นลักษณะแบบนี้และลูกพีชนิ่มลง จากนั้นพักให้เย็นสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็นค่ะ
2.มาทำแป้งไดฟุกุกันนะคะ ใส่แป้งข้าวเหนียวลงไปในชามผสม ตามด้วยแป้งข้าวโพด ผงลูกพีชน้ำตาลทราย คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.จากนั้นเทนมลงไปบางส่วนขอให้ส่วนผสม ละลายเข้ากันจากนั้นเทนมที่เหลือลงไปตามด้วยน้ำมันพืช คนทุกอย่างให้ละลายและเข้ากันดี
4.ผสมสีอาหารสีชมพูลงไปเล็กน้อย
5.นำส่วนผสมไปกรองลงไปในพิมพ์ นำไปนึ่งไฟกลางประมาณ 15-20 นาที พอนึ่งเสร็จแล้วพักให้อุ่นลง
6.นำแป้งไดฟุกุมานวดให้เนื้อเนียน แรปพลาสติกพักไว้จนเย็นสนิท
7.มาทำแป้งนวลกันต่อค่ะ นำแป้งข้าวเหนียวมาผัดจนสุก เวลาแป้งสุกแล้วจะมีสีเหลืองอ่อนๆค่ะ
8.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
9.พอแป้งเย็นแล้ว นำมาแบ่งขนาดตามชอบ อย่าลืมโรยแป้งนวลนะคะ แป้งจะได้ไม่ติดมือ จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ
10.จากนั้นนำมารีดเป็นแผ่น โรยแป้งนวลด้วยนะคะ
11. วางลงไปในถ้วยเล็ก
12.บีบวิปครีมลงไป ใส่ไส้ลูกพีชที่เรากวนไว้ลงไป บีบวิปปิ้งครีมทับด้านบน และห่อแป้ง
13. เอาแป้งส่วนเกินออกไป
12.ลูกกลมๆ หน้าตาน่าทานมากค่ะ จากนั้นทำบั้งให้เป็นรูปร่างลูกพีช
13.นำใบไม้มาตกแต่งให้สวยงาม
เสร็จแล้วจ้า หน้าตาน่ารักมากๆ
ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้