คือเพิ่งฝึกทำไดฟุกุ ครับ
ใช้แป้งมัน 100 g (เอาไปผัด ใช้ทำเป็นแป้งนวล)
ใช้แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม + แป้งข้าวโพด 20 กรัม + น้ำตาล 70 กรัม + น้ำเปล่า 220 กรัม >>> ผสมจนละลายดี แล้วเอาไปเข้าเวฟ จนแป้งสุก
แป้งเสจออกมา ก็เอาแป้งมันที่ผัดไว้ นิดนึง มาโรยๆคลุกๆ ให้แป้งไม่เหนียวติดมือ แล้วตัดเป็นก้อนๆ มาปั้น ขนมออกมาดีเลยครับ....
แต่ แต่ แต่. .... พอแช่ตู้เย็นได้แค่ราวๆๆครึ่งวันเท่านั้นแหละ แป้งแข็งครับ ทิ้งไว้ข้างนอกยังไง แป้งก็ยังคงแข็งอยู่
1.ใครพอมีวิธีที่ทำให้แป้งไม่แข็งบ้างครับ
2. กำลังสงสัย ระหว่างเวฟ กับเอาแป้งลงกะทะแล้วกวน แป้งจะเหนียวนุ่มเหมือนกันไหมครับ
ขอบคุณครับ
ทำไงให้แป้งไดฟุกุ เวลาแช่เย็น ไม่แข็ง
ใช้แป้งมัน 100 g (เอาไปผัด ใช้ทำเป็นแป้งนวล)
ใช้แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม + แป้งข้าวโพด 20 กรัม + น้ำตาล 70 กรัม + น้ำเปล่า 220 กรัม >>> ผสมจนละลายดี แล้วเอาไปเข้าเวฟ จนแป้งสุก
แป้งเสจออกมา ก็เอาแป้งมันที่ผัดไว้ นิดนึง มาโรยๆคลุกๆ ให้แป้งไม่เหนียวติดมือ แล้วตัดเป็นก้อนๆ มาปั้น ขนมออกมาดีเลยครับ....
แต่ แต่ แต่. .... พอแช่ตู้เย็นได้แค่ราวๆๆครึ่งวันเท่านั้นแหละ แป้งแข็งครับ ทิ้งไว้ข้างนอกยังไง แป้งก็ยังคงแข็งอยู่
1.ใครพอมีวิธีที่ทำให้แป้งไม่แข็งบ้างครับ
2. กำลังสงสัย ระหว่างเวฟ กับเอาแป้งลงกะทะแล้วกวน แป้งจะเหนียวนุ่มเหมือนกันไหมครับ
ขอบคุณครับ