ทำไงให้แป้งไดฟุกุ เวลาแช่เย็น ไม่แข็ง

คือเพิ่งฝึกทำไดฟุกุ ครับ
ใช้แป้งมัน 100 g (เอาไปผัด ใช้ทำเป็นแป้งนวล)

ใช้แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม + แป้งข้าวโพด 20 กรัม + น้ำตาล 70 กรัม + น้ำเปล่า 220 กรัม >>> ผสมจนละลายดี แล้วเอาไปเข้าเวฟ จนแป้งสุก

แป้งเสจออกมา ก็เอาแป้งมันที่ผัดไว้ นิดนึง มาโรยๆคลุกๆ ให้แป้งไม่เหนียวติดมือ  แล้วตัดเป็นก้อนๆ มาปั้น  ขนมออกมาดีเลยครับ....

แต่ แต่ แต่. ....   พอแช่ตู้เย็นได้แค่ราวๆๆครึ่งวันเท่านั้นแหละ  แป้งแข็งครับ  ทิ้งไว้ข้างนอกยังไง  แป้งก็ยังคงแข็งอยู่

1.ใครพอมีวิธีที่ทำให้แป้งไม่แข็งบ้างครับ
2. กำลังสงสัย ระหว่างเวฟ  กับเอาแป้งลงกะทะแล้วกวน  แป้งจะเหนียวนุ่มเหมือนกันไหมครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่