หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไดฟูกุ มีวิธีเก็บรักษายังไงคะ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยคะ
พอดีน้องหัดทำขนม ไดฟูกุคะ ทำออกมากินได้อร่อยดีแป้งนิ่มใช้ได้คะ แต่วิธีการเก็บรักษา ต้องทำอย่างไรคะ
น้องใส่ถุงแก้วแล้วซีนถุงแช่ในตู้เย็นคะ ผลที่ออกมาคือ แข็งคะ
รบกวนพี่ๆที่รู้ช่วยชี้แนะ น้องด้วยคะ ขอบคุณมากๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไดฟูกุ สตอเบอร์รี่เก็บได้กี่วัน
.
mercurii
มี ไดฟุกุ อร่อยๆที่ไหนขายบ้างคะ(กทม) แล้วต้องเก็บรักษาอย่างไรคะ
ช่วงนี้อยากทานไดฟุกุมากค่ะ ไม่ทรามีร้านอร่อยๆที่ไหนขายในกทม บ้างคะ แล้วหากซื้อมาแล้วต้องเก็บรักษายังไงไม่ให้แข็งคะ แล้วอยู่ได้กี่วันคะ ขอบคุณมากค่ะ
แม่มาแล้วค่ะลูก
ขนมไดฟูกุ ซื้อมาจากญี่ปุ่น ต้องใส่ตู้เย็นมั้ยครับ
ซื้อจากร้าน duty free ว่าจะเก็บไว้เป็นของฝากญาติผู้ใหญ่เพราะแพคเกจจิ้งสวยดี แต่กว่าจะได้เจอก็อีกประมาณอาทิตย์นึง ปัญหาคือ ถ้าใส่ตู้เย็นก็กลัวรสชาติเปลี่ยน แต่ถ้าไม่ใส่ เจออากาศร้อนแบบไทยๆ ไม่รู้ว่าจะเ
ข้าวหมกแพะ
ทำไงให้แป้งไดฟุกุ เวลาแช่เย็น ไม่แข็ง
คือเพิ่งฝึกทำไดฟุกุ ครับ ใช้แป้งมัน 100 g (เอาไปผัด ใช้ทำเป็นแป้งนวล) ใช้แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม + แป้งข้าวโพด 20 กรัม + น้ำตาล 70 กรัม + น้ำเปล่า 220 กรัม >>> ผสมจนละลายดี แล้วเอาไปเข้าเวฟ
สมาชิกหมายเลข 2363551
เข้าครัวทำ " ไดฟูกุไส้ถั่วแดง " ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปคะ ( มาลองทำกันนะ ^^ )
วันนี้มีโอกาสได้ลองทำขนมไดฟูกุไส้ถั่วแดงคะ เลยเอาภาพวิธีการทำและสูตรขนมมาฝากกันคะ เริ่มจากสูตรไส้ถั่วแดงก่อนนะคะ 1. ถั่วแดง 250 กรัม 2. น้ำเปล่า 3. น้ำตาลทราย เริ่มทำไส้ก่อนนะคะ โดยนำถั่วแดงไปล้าง
coffee berry
วิธีเก็บไดฟูกุยังไงให้ไม่แข็งแช่ตู้เย็น
ขอวิธีเก็บไดฟูกุในตู้เย็นหน่อยค่ะทำไงให้ไม่แข็งคะ
สมาชิกหมายเลข 7784004
เปนลาว เขาใหญ่
ร้านอาหารอีสานที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยิน และเคยไปทานมาแล้ว ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจังหวัดน
อาหมวยลงพุง
Daifugu homemade
แจกสูตร “ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รีถั่วแดง” เมนูของหวานบินตรงจากญี่ปุ่น แป้งนุ่ม ๆ ถั่วแดงหวานละมุน และรสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นจากสตรอว์เบอร์รีมารวมกันเป็นขนมหวานสุดฟิน! "ไดฟูกุ" ถือว่าเป
สมาชิกหมายเลข 1613720
รีวิวขนมไดฟูกุแป้งนุ่มนิ่มที่สุดในโลก
สวัสดีเพื่อนๆทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวขนมไดฟูกุที่แป้งนิ่มไส้ทะลัก เนี้ยยย!! มันชื่อ " ไดฟูกุไส้แยมสตอเบอร์รี่และครีมสด " มันละมุน ตัวครีมข้างในมันหอม อะแกร!! แล้วติดกับไส้สตอเบอร์รี่คือมันดี
สมาชิกหมายเลข 5995491
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไดฟูกุ มีวิธีเก็บรักษายังไงคะ
พอดีน้องหัดทำขนม ไดฟูกุคะ ทำออกมากินได้อร่อยดีแป้งนิ่มใช้ได้คะ แต่วิธีการเก็บรักษา ต้องทำอย่างไรคะ
น้องใส่ถุงแก้วแล้วซีนถุงแช่ในตู้เย็นคะ ผลที่ออกมาคือ แข็งคะ
รบกวนพี่ๆที่รู้ช่วยชี้แนะ น้องด้วยคะ ขอบคุณมากๆ