ร้านอาหารอีสานที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยิน และเคยไปทานมาแล้ว ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจังหวัดนครราชสีมา "ร้านเปนลาว" มาวันนี้เรามีโอกาสมาที่เขาใหญ่ จึงไม่พลาดที่จะกลับไปทานกันอีกครั้งครับ เรามาถึงร้านกันในเวลาประมาณเกือบเที่ยง ทำให้ลูกค้าในร้านค่อนข้างจะหนาแน่น แต่ด้วยเรามากันเพียงสองคน ทำให้ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ได้โต๊ะเป็นที่เรียบร้อยครับ
หลังจากสั่งอาหารกันอย่างเมามัน ประมาณ 5 นาที รายการอาหารที่เราสั่งก็เริ่มทะยอยออกมาเสริฟ์จนครบครับ
สำหรับรสชาติอาหารตามความเห็นส่วนตัวของเราสองคนนะครับ เราเริ่มมื้อกันด้วยของหวานครับ เปิดต่อมรับรสกันด้วยเมนูอ่อนๆ ขนมถ้วยรสชาติดีงามมากๆ กะทิด้านบนเค็มน้อยๆ ส่วนตัวใบเตยด้านล่างนุ่มละมุน ทานกันเพลินๆ แปบเดียว 2 คนหมดถาด จนต้องสั่งกลับไปทานกันต่อที่บ้านอีกถาดครับ
จริงๆในตอนแรกเราสั่งกันแค่ลาบปลาดุกครับ แต่ด้วยน้องทางร้านเชียร์ว่า ยำปลาดุกฟูไร้แป้งของทางร้าน มีจำหน่ายแค่วันเสาร์อาทิตย์นะ ก็เลยไม่รอช้า จัดมาเลยจ้า แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า น้ำยำที่ใช้ราดของยำปลาดุกฟูยังไม่เข้มข้นถึงใจครับ รสชาติกลางๆ ปกติๆ ทานได้ครับ ส่วนของลาบปลาดุก รสชาติเข้มข้น หอม อร่อย นัว อันนี้ฟินกว่ามากครับ
ข้าวเหนียวของทางร้านจะมีแต่แบบข้าวเหนียวดำนะครับ เสริฟ์มาในกระติ๊บไม้ไผ่ มากันแบบอุ่นๆ นุ่มๆ นิ่มๆ ก็อร่อยครับ แต่ส่วนตัวเวลากินส้มตำ ชอบข้าวเหนียวขาวมากกว่าครับ เพราะเวลามาจิ้มน้ำปลาร้า แล้วมันนัว ฟินกว่ากัน
ส้มตำเราสั่งมา 2 ครก ตำหลวงพระบาง รสชาตินัว กลมกล่อม แบบเดิมเลย เส้นมะละกอฝาน ก็มาแบบกรุบๆกรอบๆ อร่อยครับ ส่วนตำลาว รสชาติรู้สึกว่า หวานนำไปหน่อย ก็เลยไม่ค่อยอร่อยครับ
ไก่ย่างครึ่งตัว รสชาติหมักเครื่องเทศถึงดีครับ ระหว่างกินไก่ เจอสามเกลอมากันแบบเป็นก้อนๆ เรียกว่าจัดหนักจัดเต็ม ย่างมาสุกกำลังดี เนื้อด้านในไม่แห้ง อร่อยครับ จนต้องสั่งกลับบ้านอีก 1 ตัว แต่เสียดายว่า มาถึงกรุงเทพฯ เราน่าจะอุ่นไฟแรงไป เนื้อแห้งเลยครับ ไม่อร่อยเหมือนตอนทานที่ร้าน
เส้นหมี่โคราช เมนูนี้ส่วนตัวรู้สึกว่าเมื่อก่อนจะอร่อยกว่าตอนนี้ แต่แฟนบอกว่า ก็รสชาติอร่อยเหมือนเดิมนะ แต่เราแอบรู้สึกว่า รอบนี้รสชาติแอบหวานนำ และเส้นก็แอบเกาะกันเป็นก้อนเยอะไปหน่อยครับ
ขอปิดท้ายด้วยเมนูพระเอกในดวงใจวันนี้ หมูสามชั้นทอดปลาร้าแจ่วบอง อร่อยมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นหมูทอดที่ทอดออกมาได้กำลังดี ด้านนอกกรุบกรอบ ด้านในยังเนื้อมีความละมุน ทอดไม่แทงปาก โดยเฉพาะแจ่วบอง รสชาตินัว ถูกใจสุดๆ เอาข้าวเหนียวปั้นๆมาจิ้ม เป็นอะไรที่ฟิน เผลอแปบเดียว จัดข้าวเหนียวไปเรียบร้อย 2 กระติ๊บ
สรุปความคุ้มค่าของอาหารมื้อนี้นะครับ เมื่อเทียบคุณภาพอาหาร ปริมาณอาหาร ความอร่อยที่ได้รับ กับราคาค่าเสียหายแล้ว เราสองคนลงความเห็นกันว่า คุ้มค่าครับ และตอนนี้น้องทางร้านแจ้งว่า มีเปิดสาขาใหม่ที่ถนนพระราม 2 แล้วด้วย พร้อมการันตีว่า รสชาติน่าจะเหมือนกัน เพราะมีทีมงานแม่ครัวจากที่เขาใหญ่ไปสอน และมีประจำการอยู่ที่นั่นด้วยครับ
สามารถติดตามรับชมรีวิวอื่นๆของพวกเราได้ที่
http://www.facebook.com/j2ctravel
http://www.jaaechoun.blogspot.com
[CR] เปนลาว เขาใหญ่
ร้านอาหารอีสานที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยิน และเคยไปทานมาแล้ว ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจังหวัดนครราชสีมา "ร้านเปนลาว" มาวันนี้เรามีโอกาสมาที่เขาใหญ่ จึงไม่พลาดที่จะกลับไปทานกันอีกครั้งครับ เรามาถึงร้านกันในเวลาประมาณเกือบเที่ยง ทำให้ลูกค้าในร้านค่อนข้างจะหนาแน่น แต่ด้วยเรามากันเพียงสองคน ทำให้ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ได้โต๊ะเป็นที่เรียบร้อยครับ
หลังจากสั่งอาหารกันอย่างเมามัน ประมาณ 5 นาที รายการอาหารที่เราสั่งก็เริ่มทะยอยออกมาเสริฟ์จนครบครับ
สำหรับรสชาติอาหารตามความเห็นส่วนตัวของเราสองคนนะครับ เราเริ่มมื้อกันด้วยของหวานครับ เปิดต่อมรับรสกันด้วยเมนูอ่อนๆ ขนมถ้วยรสชาติดีงามมากๆ กะทิด้านบนเค็มน้อยๆ ส่วนตัวใบเตยด้านล่างนุ่มละมุน ทานกันเพลินๆ แปบเดียว 2 คนหมดถาด จนต้องสั่งกลับไปทานกันต่อที่บ้านอีกถาดครับ
จริงๆในตอนแรกเราสั่งกันแค่ลาบปลาดุกครับ แต่ด้วยน้องทางร้านเชียร์ว่า ยำปลาดุกฟูไร้แป้งของทางร้าน มีจำหน่ายแค่วันเสาร์อาทิตย์นะ ก็เลยไม่รอช้า จัดมาเลยจ้า แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า น้ำยำที่ใช้ราดของยำปลาดุกฟูยังไม่เข้มข้นถึงใจครับ รสชาติกลางๆ ปกติๆ ทานได้ครับ ส่วนของลาบปลาดุก รสชาติเข้มข้น หอม อร่อย นัว อันนี้ฟินกว่ามากครับ
ข้าวเหนียวของทางร้านจะมีแต่แบบข้าวเหนียวดำนะครับ เสริฟ์มาในกระติ๊บไม้ไผ่ มากันแบบอุ่นๆ นุ่มๆ นิ่มๆ ก็อร่อยครับ แต่ส่วนตัวเวลากินส้มตำ ชอบข้าวเหนียวขาวมากกว่าครับ เพราะเวลามาจิ้มน้ำปลาร้า แล้วมันนัว ฟินกว่ากัน
ส้มตำเราสั่งมา 2 ครก ตำหลวงพระบาง รสชาตินัว กลมกล่อม แบบเดิมเลย เส้นมะละกอฝาน ก็มาแบบกรุบๆกรอบๆ อร่อยครับ ส่วนตำลาว รสชาติรู้สึกว่า หวานนำไปหน่อย ก็เลยไม่ค่อยอร่อยครับ
ไก่ย่างครึ่งตัว รสชาติหมักเครื่องเทศถึงดีครับ ระหว่างกินไก่ เจอสามเกลอมากันแบบเป็นก้อนๆ เรียกว่าจัดหนักจัดเต็ม ย่างมาสุกกำลังดี เนื้อด้านในไม่แห้ง อร่อยครับ จนต้องสั่งกลับบ้านอีก 1 ตัว แต่เสียดายว่า มาถึงกรุงเทพฯ เราน่าจะอุ่นไฟแรงไป เนื้อแห้งเลยครับ ไม่อร่อยเหมือนตอนทานที่ร้าน
เส้นหมี่โคราช เมนูนี้ส่วนตัวรู้สึกว่าเมื่อก่อนจะอร่อยกว่าตอนนี้ แต่แฟนบอกว่า ก็รสชาติอร่อยเหมือนเดิมนะ แต่เราแอบรู้สึกว่า รอบนี้รสชาติแอบหวานนำ และเส้นก็แอบเกาะกันเป็นก้อนเยอะไปหน่อยครับ
ขอปิดท้ายด้วยเมนูพระเอกในดวงใจวันนี้ หมูสามชั้นทอดปลาร้าแจ่วบอง อร่อยมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นหมูทอดที่ทอดออกมาได้กำลังดี ด้านนอกกรุบกรอบ ด้านในยังเนื้อมีความละมุน ทอดไม่แทงปาก โดยเฉพาะแจ่วบอง รสชาตินัว ถูกใจสุดๆ เอาข้าวเหนียวปั้นๆมาจิ้ม เป็นอะไรที่ฟิน เผลอแปบเดียว จัดข้าวเหนียวไปเรียบร้อย 2 กระติ๊บ
สรุปความคุ้มค่าของอาหารมื้อนี้นะครับ เมื่อเทียบคุณภาพอาหาร ปริมาณอาหาร ความอร่อยที่ได้รับ กับราคาค่าเสียหายแล้ว เราสองคนลงความเห็นกันว่า คุ้มค่าครับ และตอนนี้น้องทางร้านแจ้งว่า มีเปิดสาขาใหม่ที่ถนนพระราม 2 แล้วด้วย พร้อมการันตีว่า รสชาติน่าจะเหมือนกัน เพราะมีทีมงานแม่ครัวจากที่เขาใหญ่ไปสอน และมีประจำการอยู่ที่นั่นด้วยครับ
สามารถติดตามรับชมรีวิวอื่นๆของพวกเราได้ที่
http://www.facebook.com/j2ctravel
http://www.jaaechoun.blogspot.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น