ไดฟุกุ ปั้นไงไม่ให้ติดมือและห่อมิดคะ

ลองทำครั้งแรก ใช้สูตรไมโครเวฟ แป้ง 115 g. น้ำตาล 1 ชต น้ำ 1 ถ้วย ชาวเขียว 10 g ผสมรวมกัน เวฟ 800 w ครั้งแรกประมาณ 3 นาที เอาออกมาดูครงกลางยังไม่สุก บองเอาช้อยไปคนๆ ยิ่งเละเทะ ลยคนให้มันเข้ากันเวฟต่ออีกประมาณ 2 นาที คลุกแป้งนวล
แบ่งมาปั้น มีปัญหาคือ แป้วนวลมำให้หลังจากใส่ไส้ตอนห่อมันไม่ติดกันพออีกลูกลองเอาแบบแป้งนวลน้อยมันติดมือ้ละเทะมาก

ทำยากสุดๆ เห็นรีวิวที่คนอื่นทำดูไม่ยากมากเลยสงสัยว่าทำอะไรผิดหรือเปล่าคะ เช่นเวฟแป้งสุกมากไปมีผลมั้ย แล้วมีเทคนิคไงให้ไม่ติดมือแต่ห่อไส้ได้ติดสนิทคะ ขอบคุณค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่