บราวนี่ หน้าแตก หน้ายุบ เพราะอะไรคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ เราได้ทดลองทำบราวนี่ แล้วประวบปัญหาอยากให้ช่วยแนะนำค่ะ

ครั้งแรกที่ทำปรากฏรูปแบบนี้ค่ะ



เนื่องจากทำเป็นครั้งแรก ก็มีนอยด์ๆ อยู่ว่าดีแล้วหรือยัง เมื่อให้ครอบครัวชิมดูทุกคนจะบอกว่ามันแห้งไป แน่นไป แต่รสชาติโอเค

เราก็ได้มีการทดลองทำหลายครั้ง

ล่าสุดคือครั้งที่ 4 ทำแล้วออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ



สิ่งที่แตกต่างจากเดิมคือ เราใช้สูตรเดิมเหมือนครั้งที่ 1 ค่ะ แต่ว่ามีการเปลี่ยนแม่พิมพ์เนื่องจากว่า ไม่อยากสิ้นเปลืองเวลาทำถาดใหญ่แล้วไม่สำเร็จ

เมื่อเปลี่ยนพิมพ์ให้ลดลง ก็มีการหาอัตราส่วนของสูตรให้ลดลงตามไปด้วยค่ะ

นอกจากนั้น ก็มีการใส่ไข่เพิ่ม และใส่ผงฟูเพิ่ม จากเดิมที่สูตรครั้งที่ 1 ไม่ได้ระบุให้ใส่ผงฟู

เปิดไฟบน-ไฟล่าง พร้อมกัน 25 นาที โดยไม่ได้มีการเปิดๆปิดๆ น่ะคะ
เนื่องจากตอนที่ทำครั้งที่ 3 (หน้าก็ยุบแบบนี้เลยค่ะ) ปรากฏว่าเนื้อบราวนี่สุกไม่ทั่วถึง โดยด้านบนดูฉ่ำๆ ด้านล่างสุกแบบแห้งๆ คาดว่าเกิดจากการเปิดไฟบนน้อยกว่า เพราะกลัวหน้าไหม้ ครั้งนี้เลยเปิดปกติเลยค่ะ เพราะคาดหวังว่าจะทำให้สุกทั่วถึง แล้วหน้าจะได้ไม่ยุบ

หรือเป็นเพราะแม่พิมพ์คะ เพราะรูปทรงแบบนี้รึเปล่าคะ

ตอนนี้สับสนมากเลยค่ะว่าเกิดจากอะไร ครั้งแรกที่ทำกลับฟลุคไม่แตกไม่ยุบ แต่เนื้อมันก็แห้งไป แบนไป

สรุป สิ่งที่แตกต่างจากครั้งแรกคือ
1.ใส่ไข่เพิ่ม
2.ใส่ผงฟู (ตามสูตรไม่ได้ระบุให้ใส่)
3.แม่พิมพ์เล็กลง รูปร่างต่างกัน

ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่