เค้กมันม่วงสูตรนึ่ง

สีจริงเป็นสีม่วงอ่อนดูในคลิปได้เลยจ้า
เค้กมันม่วงสูตรนึ่ง ทำง่ายไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม
มันม่วง100กรัม
แป้งเอนกประสงค์1ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1/2ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง
กะทิ1/2ถ้วยตวง
ผงฟู1ชช.
ยีสต์ผงสำเร็จรูป1ชช.
น้ำมะนาว1ชช.
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งและผงฟูสองรอบพักไว้
2.นำมันม่วงไปนึ่งจนสุกจากนั้นนำมาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กปั่นรวมกับน้าตาลทรายใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยพักไว้
3.นำส่วนผสมที่ปั่นไว้มาเทใส่ชามผสมจากรั้นค่อยๆเทแป้งใส่ลงไปสลับกับน้ำกะทิคนให้ละลายเข้ากันจนเนื้อเนียน
4.ใส่ยีสต์ผงสำเร็จรูปลงไปคนให้ละลายเข้ากันเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
5.เมื่อพักแป้งครบ30นาทีแล้วคนไล่ฟองอากาศจากนั้นนำมาตักใส่แม่พิมพ์เหลือที่ไว้ให้เค้กขึ้นฟู
นึ่งไฟแรงนาน15นาที
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่